“Vũ khí” của Hoa hậu

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

“Vũ khí” của Hoa hậu

“Hoa hậu” Xe của năm 2022, Volvo XC60 Recharge, giành chiến thắng trong gang tấc, kể cả ở chiến thắng phụ - Xe sang gầm cao cỡ nhỏ của năm.

Xét một cách toàn diện, so với tất cả các đối thủ cùng phân khúc trong vòng đối đầu đầu tiên, gồm Porsche Macan, BMW X4, Lexus NX, Mercedes AMG GLA 4Matic thì XC60 có vẻ lép hơn về ngoại hình (không cá tính bằng), thương hiệu (mới được gia nhập hạng luxury) lẫn nguồn gốc (lai phức tạp và nhập khẩu Đông Nam Á). Nhưng vũ khí của XC60 nằm ở chính sự "lai" của nó, ở cái đuôi "Recharge" mà không đối thủ nào có được trong cuộc đua lần này.

Volvo XC60 Recharge
Volvo XC60 Recharge
Quảng cáo

Hiểu đơn giản XC60 Recharge vừa đổ xăng lại vừa cắm điện, đi không xăng cũng được (hơn xe hybrid thông thường) mà hết sạch điện không cần sạc vẫn đi lại bình thường như xe xăng (và hơn xe xăng ở chỗ trong lúc đi lại bình thường thì năng lượng thừa lại chuyển thành điện năng). Nôm na hơn, nó là kiểu thịt ba dọi rất dễ chế biến, tuân thủ triết lý sống "không gom hết trứng vào một giỏ", thời thế kiểu gì cũng sống tốt.

Nói vui thì, chiến thắng Xe của năm với XC60 Recharge cũng tựa chiến thắng của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên ở chung kết HHHV năm ngoái, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng gì Tiên cũng chơi tất. Đấy là chưa kể sự thân thiện của Hoa hậu xe (y Thuỳ Tiên luôn), bởi giá bán của XC60 Recharge so với các đối thủ cùng phân khúc thì dễ tiếp cận hơn (dĩ nhiên đó là sự hợp lý liên quan tới những cái “lép” kể trên).

Volvo XC60 Recharge giành giải Xe của năm 2022 tại Việt Nam
Volvo XC60 Recharge giành giải Xe của năm 2022 tại Việt Nam
Quảng cáo

Vậy, hội tụ đủ: cập nhật xu hướng, hàm lượng công nghệ cao, thân thiện dễ tiếp cận (trong phân khúc) - XC60 Recharge thắng giải năm nay ở Việt Nam, một nơi mà người dân bắt trend cực nhanh song sống cũng vô cùng thực tế, không quá bất ngờ.

Đánh giá này cũng không vênh váo gì so với thế giới.

Quảng cáo

Có thể tham khảo người Đức khắt khe của trang đánh giá xe nổi tiếng Edmunds cho chiếc Volvo XC60 Recharge này đánh giá GREAT (tuyệt) với điểm số 8,2/10, đặc biệt đánh giá cao về Vận hành, Nội thất và sự Thoải mái khi sử dụng. Thậm chí những người Đức không ngại ngần so sánh chiếc xe của đối thủ với niềm tự hào BMW của mình bằng đánh giá: “Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một chiếc BMW X5 xDrive45e được trang bị tương đương (X5 plug-in hybrid), nhưng Volvo nhanh hơn và có quãng đường chạy thuần điện dài hơn một cách có ý nghĩa. Nó, chiếc XC60 Recharge ấy cũng có nội thất đầy phong cách, ấn tượng với các vật liệu cao cấp”.

Volvo XC60 Recharge giành giải Xe của năm 2022 tại Việt Nam
Volvo XC60 Recharge cũng được cộng đồng thế giới đánh giá cao

Như đã nói, sau màn đăng quang là công cuộc “soi học bạ, đào facebook hoa hậu”, “Is Volvo Swedish or Chinese?” Rất tiếc, trong các hạng mục chấm điểm của ban tổ chức lại không có mục “chấm nguồn gốc”, Tây thì x3, Ta thì x2, Tàu thì…

Tin khác