Jeep Vietnam Automobiles và 3 năm vượt “giông bão”

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Jeep Vietnam Automobiles và 3 năm vượt “giông bão”

“Các doanh nghiệp đang như những hành khách ngồi trên máy bay và gặp thời tiết nhiễu động. Mọi người đều thắt dây an toàn. Jeep Vietnam Automobiles cũng vậy, nhưng chúng tôi “thắt” theo cách khác”.

Tối qua, nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập, đứng trước hơn 60 nhân viên, cùng đông đảo khách hàng, các thành viên đi xe Jeep và giới truyền thông, ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch Công ty TNHH JVA TP.HCM (Jeep Vietnam Automobiles - JVA) đã nói như thế.

JVA 11
Ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch Công ty TNHH JVA TP.HCM (Jeep Vietnam Automobiles - JVA)

JVA – đơn vị nhập khẩu chính hãng xe Jeep và RAM tại Việt Nam mới đánh dấu sự có mặt của mình trên thị trường xe Việt mới tròn 3 năm. 3 năm hoạt động thì có đến 2 năm toàn xã hội đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Sau “thời dịch”, JVA lại tiếp tục “vượt cơn sóng gió” trong bối cảnh thị trường ô tô gặp nhiều khó khăn, sức mua giảm mạnh.

Song, không vì thế mà JVA “lùi bước”, thậm chí họ còn đạt được những thành tựu đáng nể cả về mặt doanh số và độ lan tỏa thương hiệu sau 3 năm thành lập.

Quảng cáo
Xe Jeep
JVA “vượt cơn sóng gió” trong bối cảnh thị trường ô tô gặp nhiều khó khăn

Ngày 07/05/2020, JVA hợp tác với tập đoàn FCA IO (FCA International Operations) tổ chức công bố thương hiệu Jeep tại Việt Nam. Thông qua lễ ký kết hợp tác chiến lược, JVA chính thức trở thành nhà nhập khẩu, phân phối và bảo hành chính hãng thương hiệu Jeep – RAM tại Việt Nam.

Ngày 20/12/2020, JVA ra mắt showroom 3S đầu tiên tại địa chỉ 1349 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM. Đầu năm 2022, JVA tiếp tục khai trương showroom 3S thứ hai tại địa chỉ 153 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, quận 4, TP.HCM. Đây là showroom 3S thứ 2 của Jeep Việt Nam và là showroom có quy mô lớn nhất toàn quốc. Và hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh của JVA đều diễn ra tại showroom quận 4.

Showroom Jeep
Năm 2022, JVA khai trương showroom 3S thứ hai tại Tp. Hồ Chí Minh

Trải qua năm 2021 đầy khó khăn khi dịch Covid-19 bùng nổ khắp cả nước, các doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời theo quy định, tuy nhiên, cho đến nay đã có gần 300 khách hàng trên khắp lãnh thổ Việt Nam đang là chủ nhân của những chiếc Jeep - RAM phong cách được phân phối chính hãng.

Quảng cáo

Năm 2022, lần đầu tiên JVA tham gia sự kiện Triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show), trưng bày các dòng xe Jeep Wrangler, Gladiator, RAM Longhorn, RAM Night Edition, RAM TRX và ra mắt dòng SUV đô thị hạng sang Jeep Grand Cherokee – The Best SUV Ever – dòng xe dành nhiều giải thưởng nhất từ trước đến giờ của thương hiệu Jeep. Bên cạnh đó, JVA còn tổ chức sự kiện lái thử Jeep Wowmazing Drive với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Bao gồm các bài: Lội nước, cầu cao, đường gập ghềnh, đường trơn trượt.

Jeep tại VMS 2022
JVA tham gia sự kiện Triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show)

Năm 2023, kinh tế khó khăn, ngành ô tô bị ảnh hưởng, JVA vẫn cố gắng mang đến 4 hành trình Caravan cho Jeeper khắp cả nước trải nghiệm xe và khám phá. Tổ chức xuyên suốt các hoạt động lái thử từ Nam ra Bắc, khắp các tỉnh, thành phố từ Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, đến Nha Trang, Ninh Thuận, Cà Mau, Bạc Liêu v.v. Mỗi hành trình, mỗi sự kiện là một trải nghiệm cảm xúc mới mẻ, khách hàng không chỉ có cơ hội sử dụng các tính năng trên xe mà còn được giao lưu kết nối cùng những người có chung đam mê đến từ khắp mọi miền đất nước.

JVA 12
Những chiếc xe Jeep lăn bánh trên khắp các cung đường Việt Nam
Quảng cáo

Có được những thành công đó, theo ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch JVA, là sự nỗ lực của Ban lãnh đạo, hơn 60 nhân viên JVA cùng những người yêu quý thương hiệu Jeep.

“Tôi đã ví việc nền kinh tế bị ảnh hưởng sau dịch Covid như thể là tất cả chúng ta đang đi máy bay mà gặp cơn nhiễu động của thời tiết. Mọi người đều thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn cho mình. “Thắt dây an toàn” có nghĩa là thắt chặt chi tiêu, giảm các hoạt động marketing, truyền thông, thậm chí là giảm nhân sự để bớt “gánh nặng” lương.

JVA cũng “thắt dây an toàn”, nhưng chúng tôi “thắt” theo một cách khác. Tôi nghĩ một cách lạc quan hơn và lan tỏa tinh thần đó tới từng nhân viên của mình. “Thắt dây an toàn” với tôi, với JVA là thắt chặt sự gắn kết giữa Công ty và nhân sự, thắt chặt mối quan hệ với khách hàng, đối tác”.

JVA 16
Ông Nguyễn Hoài Nam (Chủ tịch) và ông Phương Anh Phát (TGĐ) - hai người chèo lái con thuyền JVA

Ông Nam chia sẻ: “Ước mơ của tôi là được nhìn thấy những chiếc xe Jeep chạy khắp Việt Nam. Và sau chặng đường 3 năm thành lập và phát triển, Jeep – RAM gần như đã có mặt trên khắp lãnh thổ Việt Nam, mang đến cho khách hàng những trải triệm cảm xúc thú vị trên mọi chuyến hành trình”.

Tin khác