Danh sách chung kết giải thưởng "Xe của năm 2023 tại Châu Âu"

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Danh sách chung kết giải thưởng "Xe của năm 2023 tại Châu Âu"

Toyota bZ4X, Nissan Ariya và Peugeot 408 đều lọt vào danh sách cuối cùng này.

Danh sách những mẫu xe lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Xe của năm 2023 tại châu Âu đã được công bố, trong đó 27 "ứng viên" từ vòng sơ loại đã được thu hẹp xuống chỉ còn 8 xe. Danh sách các mẫu xe bao gồm những chiếc xe mới đã và sẽ được bán trước cuối năm nay tại thị trường châu Âu.

Nissan Ariya
Xe Nissan Ariya
Quảng cáo

Sau đây là những mẫu xe lọt vào vòng chung kết giải thưởng "Xe của năm 2023" tại châu Âu:

- Jeep Avenger
- Kia Niro
- Nissan Ariya
- Peugeot 408
- Renault Austral
- Subaru Solterra/Toyota bZ4X
- Volkswagen ID. Buzz

Điểm đặc biệt là tất cả những chiếc xe lọt vào vòng chung kết đều là SUV hoặc crossover, ngoại trừ Volkswagen ID. Volkswagen ID. Buzz, Nissan Ariya, Toyota bZ4X/Subaru Solterra và Jeep Avenger đều là xe điện hoàn toàn.

Quảng cáo

Vòng tuyển chọn cuối cùng sẽ diễn ra vào đầu năm tới và mẫu xe chiến thắng sẽ được công bố tại Brussels Motorshow vào thứ Sáu, ngày 13/1/2023. Giải thưởng 'Xe của năm' tại châu Âu được trao từ năm 1964. Năm ngoái, Kia EV6 chạy điện hoàn toàn đã chiến thắng giải thưởng này.

Xe của năm 2023 tại Châu Âu
Toyota bZ4X được trưng bày tại Việt Nam

Trong các mẫu xe lọt vào danh sách thì mẫu xe chạy điện hoàn toàn Toyota bZ4X đang được hãng xe Nhật phân phối ra các thị trường trên toàn thế giới, trong đó có cả Đông Nam Á. Cụ thể trong khu vực, Toyota bZ4X đã ra mắt Philippines và Thái Lan.

Bên cạnh đó, tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022, Toyota cũng đã trưng bày chiếc bZ4X, nhằm giới thiệu đến khách hàng Việt Nam. Hi vọng mẫu xe chạy điện chuyên dụng đầu tiên của Toyota sẽ sớm bán ra tại nước ta.

Tin khác