Mazda và màu sơn đỏ pha lê đầy mê hoặc

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mazda và màu sơn đỏ pha lê đầy mê hoặc

Là một người đàn ông chân chính, bạn rất khó chối từ bất cứ mẫu thiết kế nào của Victoria Secret bởi chỉ cần thấy màu đỏ trên những đường ren kỳ ảo, bạn đã muốn lạc lối trong sự ma mị đầy nóng bỏng.

Đây là ví dụ về một trong những cách mạnh mẽ nhất mà một nhà thiết kế có thể tạo ra cảm xúc thông qua màu sắc tượng trưng cho niềm đam mê, sự năng nổ và vẻ đẹp quyến rũ đến chết người.

Soul Red Crystal - Màu đỏ Pha lê đầy quyền lực
Soul Red Crystal - Màu đỏ Pha lê đầy quyền lực ảnh của Mazda

Nếu bỏ qua những mẫu xe siêu sang thì hiếm có màu sắc nào mê hoặc khách hàng và làm cho giới garage bực lòng bực dạ như mã màu 46V của Mazda trong những năm gần đây.

Từ mẫu xe CX-5 cho tới các mẫu Mazda3, Mazda2 thế hệ mới, Đỏ Pha Lê chiếm tới hơn 45% số xe xuất xưởng và 70% doanh thu dịch vụ trong năm 2019 – 2020 của nhà sản xuất nội địa.

Quảng cáo

Không khó để sơn màu này tại nhà máy nhưng để đều “tông” hai màu cũ mới tại xưởng ngoài, không ít khách hàng đã phải quay vào hãng để làm lại. Điều này không chỉ mang ý nghĩa rằng đây là một mã sơn đặc thù mà nhìn xa hơn, từ những năm 1960 đến nay, màu đỏ là màu sơn duy nhất thực hiện trên tất cả các model của hãng xe Nhật.

Hơn 60 năm, và Soul Red Crystal cũng chính là chìa khoá thổi hồn cho vẻ đẹp và sự tinh tế của thiết kế Kodo — Soul of Motion.

Xe Mazda CX-30 mới ra mắt tại Việt Nam
Xe Mazda CX-30 mới ra mắt tại Việt Nam

Người Nhật vẫn luôn biết cách đẹp đẽ đầy tinh tế. Và ngày mai khi những chiếc CUV đô thị cỡ nhỏ CX-3 và CX-30 chính thức xuống phố, thì người ta sẽ lại thấy những cái nhìn đầy thèm muốn, không chỉ vì đôi chân trắng ngần vừa bước ra khỏi cánh cửa sơn màu Soul Red Crystal.

Nguồn: Quang Anh

Tin khác

 • “Ní hảo”

  “Ní hảo”

  Vietnam Motor Show 2023 quyết định "gap year" (tạm dừng) thì Autotech & Accessories - Triển lãm công nghiệp ô tô xe máy (năm nay thêm) xe điện 2023 cũng lâm cảnh chợ chiều.

 • Vết xước và rãnh sâu, tương lai và sự mắc kẹt

  Vết xước và rãnh sâu, tương lai và sự mắc kẹt

  "Khối óc nói với tôi rằng để thịnh vượng trở lại, Nhật Bản phải đón nhận sự thay đổi. Nhưng trái tim tôi đau nhói khi nghĩ đến việc nước Nhật sẽ mất đi những thứ khiến nó trở nên đặc biệt".

 • Phụ nữ bao giờ cũng tưởng mình là đúng, mà đúng thật!

  Phụ nữ bao giờ cũng tưởng mình là đúng, mà đúng thật!

  Phụ nữ bao giờ cũng tưởng mình là đúng và đàn ông giải thích kiểu gì cũng... sai. Kiểu gì cũng sai, các anh nhớ nhé.

 • Những “Đốc tờ” không blouse, áo trắng

  Những “Đốc tờ” không blouse, áo trắng

  Chiếc xe cũng như con người - có khi mạnh khi yếu. Và khi xe "nằm xưởng", ở đó chỉ có những bác sĩ áo đen, tay đầy dầu mỡ để mang lại những hy vọng "xuống cầu" và cất lên những tiếng nổ giòn tan.

 • Xe điện đang là xu hướng mạnh mẽ hơn

  Xe điện đang là xu hướng mạnh mẽ hơn

  Trong năm 2022, tổng số xe Plug-in, có cắm điện (tức là ô tô điện và ô tô hybrid) bán ra trên toàn cầu đã vượt trên 10 triệu chiếc.

 • “Vũ khí” của Hoa hậu

  “Vũ khí” của Hoa hậu

  “Hoa hậu” Xe của năm 2022, Volvo XC60 Recharge, giành chiến thắng trong gang tấc, kể cả ở chiến thắng phụ - Xe sang gầm cao cỡ nhỏ của năm.

 • Chập mạch

  Chập mạch

  Thụy Sĩ đang tính tới phương án cấm ô tô điện mùa đông này để tiết kiệm năng lượng (cùng với ô tô điện thì các buổi hoà nhạc, các sự kiện thể thao... cũng hạn chế tối đa).

 • 1 với 1 là 2

  1 với 1 là 2

  Tháng 11 ghi dấu 2 "cuộc chơi" lớn, có thể xem là hai sự kiện quan trọng đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam không chỉ trong năm 2022.

 • Chơi lớn rồi, thuê xe thôi!

  Chơi lớn rồi, thuê xe thôi!

  Chúc mừng VinFast mở hàng tại Mỹ với đơn đặt hàng sỉ đầu tiên 2.500 xe F8 và F9 từ Autonomy.

 • Siêu… thực

  Siêu… thực

  Ra mắt đúng ngày 20/10, giời lại mưa như đổ nước, cứ theo dự báo của nhà thiên văn (stargazer) thì tân binh nhà Hyundai vừa gia nhập “đường đua” xe gia đình 7 chỗ lại kiếm hợp đồng như nước mưa thôi!