Kinh nghiệm mua xe sang giá rẻ đã qua sử dụng

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Kinh nghiệm mua xe sang giá rẻ đã qua sử dụng

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đã dần chú ý tới xe sang đã qua sử dụng. Mặc dù việc lựa chọn xe cũ sẽ có nhiều rủi ro nhưng nếu có kiến thức thì việc lựa chọn xe tốt sẽ không quá khó khăn.

Hãy mua chiếc xe đã được cập nhật

Những chiếc xe sang với hệ thống điều khiển và an toàn phức tạp thường được cập nhật, và quá trình cập nhật cũng cho phép phát hiện các lỗi trong hệ thống.

Trước khi quyết định mua, hãy mang chiếc xe đến dịch vụ chính hãng để cập nhật phiên bản hệ thống, điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro và sự cố trong quá trình sử dụng sau này.

Tránh hệ thống treo khí nén

Các dòng xe cao cấp hàng đầu của các thương hiệu hạng sang thường được trang bị hệ thống treo khí nén để mang lại hành trình êm ái tối ưu nhất.

mua xe sang
Hãy mua chiếc xe đã được cập nhật

Trong nhiều năm nghiên cứu về thị trường xe sang đã qua sử dụng, hầu như không có hệ thống treo khí nén nào mà không bị khách hàng phàn nàn. Có thể những tiện ích của hệ thống treo khí nén mang lại cực kì hấp dẫn nhưng chi phí sửa chữa hệ thống cũng cực kì đắt đỏ.
Hãy tránh xa các xe có hệ thống treo khí nén, nếu quá yêu thích chiếc xe có hệ thống treo này, bạn nên cân nhắc mua thêm gói bảo hành gia hạn của hãng, để bảo vệ túi tiền của bạn.

Kiểm tra hệ thống điều khiển trung tâm

Quảng cáo

Có khả năng, người chủ sở hữu trước đã làm đổ nước hay cà phê vào hệ thống điều khiển trung tâm và làm hệ thống bị chập chờn, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi đồng ý mua xe. Cho dù đó là iDrive (BMW), COMAND (Mercedes), MMI (Audi), CUE (Cadillac), RTI (Lexus) hay của bất kỳ thương hiệu nào khác, hãy kiểm tra bằng cách thực hiện mọi thao tác trên hệ thống như: kết nối Bluetooth, Apple CarPlay, AndroidAuto, thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin, mở nhạc, thử mọi nút bấm trên hệ thống và màn hình cảm ứng để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn đang hoạt động tốt.

Nếu chiếc xe có phím điều khiển trung tâm, hãy xoay và lắc về mọi hướng và thay thế nếu cần thiết. Ngoài ra, vô-lăng trên các dòng xe sang cũng được tích hợp rất nhiều phím chức năng và cả mô-tơ điều khiển vị trí vô-lăng, nếu có bất kỳ dấu hiệu của sự chậm trễ hoặc sai lệch nào, bạn có thể bắt đầu thương lượng với chủ xe.

mua xe sang
Kiểm tra hệ thống điều khiển trung tâm

Kiểm tra các phần được thay thế

Nhiều chủ xe sang luôn tìm cách thay đổi và nâng cấp chiếc xe theo ý của họ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mua được phụ tùng tốt, nếu chiếc xe bạn đang nghiên cứu đang sử dụng linh kiện kém chất lượng thì cách tốt nhất là bỏ qua.

Các nâng cấp thường được thấy trên các dòng xe sang: mâm lốp, hệ thống treo, vô-lăng, hệ thống đèn, hệ thống điều khiển trung tâm, màn hình cảm ứng, hệ thống loa,….

Chi phí phát sinh

Bạn có thể mua được chiếc xe sang mà bạn mơ ước nhưng hãy tự hỏi, liệu bạn có khả năng chi trả trong suốt thời gian sử dụng hay không? Hãy cân nhắc thêm các chi phí phát sinh: xe sang thường tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, và yêu cầu nhiên liệu đắt tiền hơn, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa đắt đỏ hơn rất nhiều so với xe bình dân và những chi phí phát sinh đặt biệt khác cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Tin khác