Một số sai lầm tai hại khi rửa xe

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Một số sai lầm tai hại khi rửa xe

Việc rửa xe không đúng cách có thể khiến bạn phải tốn thêm một khoản tiền rất lớn để tu sửa cho xế yêu của mình. Dưới đây là một số sai lầm khi rửa xe cần tránh.

Rửa xe bằng nước rửa chén và các loại nước giặt đồ

Một sai lầm hay mắc phải mà ít ai để ý chính là việc nhiều người hay dùng nước rửa chén hay xà bông giặt đồ để rửa xe. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là hai loại nước này có nhiều chất tẩy, độ kiềm cao. Khi dùng rửa xe ôtô sẽ khiến lớp sơn bị phai màu theo thời gian.

Vậy nên hãy dùng nước rửa chuyên dụng để bảo vệ độ bóng và màu cho xe ôtô.

Một số sai lầm tai hại khi rửa xe
Hãy dùng nước rửa chuyên dụng để bảo vệ độ bóng và màu cho xe ôtô

Rửa xe liên tục

Tưởng chừng việc này là tốt nhưng lại có hại cho bề mặt xe ôtô. Bởi việc rửa quá nhiều lần (hơn 1 lần trong tuần) cũng sẽ dễ làm lớp sơn xe xuống cấp vì tiếp xúc quá nhiều với hóa chất tẩy rửa xe.

Theo các chuyên gia về ôtô, nên rửa xe trong 3 hoặc 4 tuần/ 1 lần là vừa đủ. Trừ trường hợp đặc biệt xe bị dính bùn đất hay vết ố do tham gia vào đoạn đường sụp lún thì phải rửa xe. Nhưng lưu ý, hạn chế dùng chất tẩy rửa.

Quảng cáo

Bàn chải không phù hợp

Không phải loại bàn chải nào cũng phù hợp để rửa xe ôtô. Một số loại bàn chải được làm từ vật liệu thô cứng sẽ rất dễ làm trầy xước mặt kính, mặt sơn của xe khi tác động quá mạnh.

Vì vậy cần lựa chọn những bàn chải phù hợp để tránh những điều đáng tiếc kể trên.

rửa xe
Không phải loại bàn chải nào cũng phù hợp để rửa xe ôtô

Rửa xe dưới nắng mặt trời

Đây được xem là sai lầm không chỉ với những người sở hữu xe ôtô riêng mà với các nhân viên ở một số bãi rửa xe ngoài trời cũng hay mắc phải.

Bởi nhiều người cho rằng việc rửa xe ngoài trời nắng sẽ giúp xe nhanh khô hơn, đẩy nhanh tiến độ rửa xe. Tuy nhiên, việc làm này khiến xe giảm đi độ bóng, dễ tróc sơn.

Rửa xe dưới nhiệt độ cao còn làm chất tẩy rửa nhanh bị khô, dẫn đến xe dễ bị để lại những vết ố. Vậy nên, rửa xe nên hạn chế rửa vào thời điểm trời nắng gắt, nên chọn buổi chiều, tối hoặc rửa xe trong nhà sẽ an toàn hơn.

Tin khác