Những biện pháp an toàn khi lái xe dưới thời tiết nắng nóng

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những biện pháp an toàn khi lái xe dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao và tia UV gay gắt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của tài xế mà còn đặt ra những thách thức đáng kể cho an toàn giao thông. Dưới đây là một số biện pháp cần được áp dụng để giữ sức khỏe và đảm bảo an toàn khi lái xe trong những ngày nắng nóng.

Đeo kính râm

Việc đeo kính râm là một trong những biện pháp phổ biến nhất để chống chói mắt khi lái xe dưới trời nắng nóng. Loại kính này đóng vai trò bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia tử ngoại (tia UV). Vì vậy, đeo kính râm khi lái xe sẽ giúp bảo vệ được mắt tránh khỏi những tác hại từ tia UV, đồng thời giúp tăng cường sự thoải mái và tập trung khi lái xe.

Quảng cáo

Đội mũ lưỡi chai

Việc đội mũ có thể giúp giới hạn ánh nắng trực tiếp vào mắt, đặc biệt là vào buổi sáng sớm và chiều muộn, khi mặt trời thường nằm ở vị trí thấp trên bầu trời và tạo ra nguy cơ lóa mắt cao. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên mặc áo khoác vào những thời điểm nắng chiếu trực tiếp vào vị trí ngồi để hạn chế tia UV tiếp xúc với da. Điều này không chỉ bảo vệ da khỏi tác động của tia UV mà còn giúp giữ cho cơ thể ở nhiệt độ ổn định và tránh khỏi nguy cơ nhiệt độ quá cao.

lái xe trời nắng nóng
Phim cách nhiệt dán kính không chỉ giảm chói, giảm nhiệt độ bức xạ bên trong khoang lái, và giảm thiểu tác hại của tia UV
Quảng cáo

Sử dụng tấm chống nắng

Nhiều mẫu xe hiện đại, đời mới thường được trang bị kèm các tấm chắn nắng tích hợp sẵn. Khi mở tấm chắn xuống và kết hợp với dải chấm tròn đen phía góc trên kính chắn gió, người ngồi ở hàng ghế trước có thể dễ dàng giảm thiểu phạm vi ánh nắng chiếu vào. Điều này không chỉ giúp họ tránh được ánh sáng chói lóa mà còn tạo ra một trải nghiệm lái xe thoải mái và an toàn hơn dưới ánh nắng mặt trời mạnh mẽ.

Quảng cáo

Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người sở hữu ô tô tại Việt Nam. Thậm chí, các hãng xe thường xuyên tung ra những gói khuyến mãi dán phim cho khách hàng mua xe mới. Điều này không chỉ giúp xe trở nên sang trọng hơn mà còn cung cấp nhiều lợi ích như giảm nhiệt độ bên trong xe, bảo vệ nội thất khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và bảo vệ sức khỏe của hành khách bằng cách giảm thiểu tác động của tia UV.

Phim cách nhiệt dán kính không chỉ giảm chói, giảm nhiệt độ bức xạ bên trong khoang lái, và giảm thiểu tác hại của tia UV mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, người dùng cần tính toán và cân nhắc kĩ về các thông số kỹ thuật, đặc biệt là độ sáng khi lựa chọn phim cách nhiệt. Điều này quan trọng vì độ sáng ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn và ánh sáng trong xe. Sự cân nhắc kỹ lưỡng này sẽ giúp người lái và hành khách có trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái hơn dưới mọi điều kiện ánh sáng.

Tin khác