Nguyên tắc chở đồ về quê ăn Tết bằng ô tô cần lưu ý

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Nguyên tắc chở đồ về quê ăn Tết bằng ô tô cần lưu ý

Đi chơi, về quê bằng ôtô phát sinh nhiều rắc rối nếu bạn không biết cách sắp xếp đồ đạc, hành lý gọn gàng.

Chỉ mang theo những đồ cần thiết

Đối với những gia đình về quê ăn Tết, ngoài quà cáp ra thì hành lý, quần áo phục vụ cho mấy ngày xa nhà cũng chiếm nhiều diện tích. Do đó bạn cần gấp gọn và sắp xếp sao cho ít tốn diện tích nhất. Những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người ốm thì hành lý sẽ nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo trước trên các kênh Youtube để có nhiều cách gấp đồ linh hoạt vì gấp gọn được sẽ tiết kiệm không gian cho khoang hành lý bé nhỏ.

Ngoài ra, bạn và các thành viên trong gia đình phải thống nhất trong việc đưa những đồ nào theo, đồ nào để ở nhà. Những đồ mang theo là đồ cần thiết, được sử dụng trong những ngày về quê, du lịch. Chọn mang theo những đồ nhỏ, nhẹ, ưu tiên mang đồ mặc trong hơn là mang một số lượng lớn đồ mặc ngoài. Việc chọn lựa những đồ cần thiết sẽ giúp bạn tinh giản trọng lượng, tránh cồng kềnh mà không lo thiếu.

chở đồ về quê ăn tết
Việc chọn lựa những đồ cần thiết sẽ giúp bạn tinh giản trọng lượng, tránh cồng kềnh mà không lo thiếu

Tuân thủ nguyên tắc sắp xếp đồ

Để xếp đồ khoa học và tối ưu không gian khoang hành lý, đảm bảo an toàn cho quá trình di chuyển, bạn nên tuân thủ nguyên tắc dưới đây:

  • Xếp đồ nặng, khó vỡ phía dưới hoặc xếp vào phía trong
  • Tiếp đến là xếp những đồ góc cạnh, phẳng nhằm tạo thành chiếc khung đỡ các vật dụng nhẹ.
  • Dùng những đồ vật mềm, nhỏ nhét vào khoảng trống để cố định hoặc làm thành đệm đỡ tiết kiệm không gian.
  • Không xếp đồ quá cao, che khuất tầm nhìn.
  • Những đồ vật sử dụng trên xe như: Hộp đồ y tế, bình cứu hỏa, đồ ăn, thức uống nên đặt ở vị trí dễ lấy.
Quảng cáo

Lưu ý, không nên mở cốp khoang hành lý để chở những đồ cồng kềnh như cây cảnh, quất dịp Tết. Như vậy sẽ rất nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh vì nó có thể rơi ra khi đang lưu thông.

Dùng các phụ kiện hỗ trợ

Đồ đạc có kích cỡ và hình dạng khác nhau. Nếu không thể "ép" đồ đạc thành một khối vuông vức thì chúng ta cần tới sự hỗ trợ các túi di động chuyên dụng. Ưu điểm của các túi này là được thiết kế theo dạng gấp gọn khi không sử dụng và có thể chứa được các vật dụng nhỏ có kích thước đặc biệt khi mở ra.

chở đồ về quê ăn tết
Tuân thủ nguyên tắc sắp xếp đồ

Dùng túi di động cho phép bạn tối ưu không gian và cố định những đồ vật dễ vỡ, dễ thất lạc, dễ hư hỏng. Nếu bạn sử dụng thùng xốp trong trường hợp này sẽ tốn diện tích và bất tiện hơn. Ngoài ra, bạn nên đặt vào khoang lái một chiếc thùng rác mini để chứa rác bởi đi đường dài sẽ kèm theo việc phải sử dụng đồ ăn trên xe. Không nên ném rác thải qua cửa sổ, vừa gây hại môi trường, vừa làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho các phương tiện phía sau.

Sử dụng dây chằng buộc

Với những gia đình mang theo đào, quất về quê ăn Tết thì vật dụng hỗ trợ bạn lúc này chính là những chiếc dây buộc đồ. Nếu cành đào to, bạn nên nhờ người buộc gọn các cành lại. sau đó lót một lớp bìa cát-tông lên trần xe mới tiến hành buộc cố định. Đây là cách giúp bạn hạn chế làm xước sơn xe.

Tin khác