Giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên, chịu phạt bao nhiêu?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên, chịu phạt bao nhiêu?

Trước đây, tình trạng giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên diễn ra khá phổ biến, gây ra nhiều lo ngại về an toàn và hiệu quả học tập.

Theo tìm hiểu, đối với trường hợp giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên có thể bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. 

giáo viên dạy lái ô tô
Trường hợp giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên có thể bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng

Cụ thể, theo khoản 1 và điểm a, Khoản 3 Điều 37 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về đào tạo, sát hạch lái xe như sau:

Quảng cáo

1. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với giáo viên dạy lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Giáo viên dạy thực hành để học viên không có phù hiệu “Học viên tập lái xe” lái xe tập lái hoặc có phù hiệu nhưng không đeo khi lái xe tập lái;

b) Giáo viên dạy thực hành chở người, hàng trên xe tập lái trái quy định;

Quảng cáo

c) Giáo viên dạy thực hành chạy sai tuyến đường trong giấy phép xe tập lái; không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe (kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng);

d) Không đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy;

đ) Không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định hoặc có giáo án nhưng không phù hợp với môn được phân công giảng dạy;

e) Giáo viên dạy thực hành không mang theo giấy phép xe tập lái hoặc mang theo giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng.

Tổng kết, nếu như giáo viên không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe có thể bị phạt tiền từ 600.000 đồng tới 800.000 đồng. Mức phạt này áp dụng cho cả sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng. 

Tin khác