Những điều cần biết trước khi học lái xe ô tô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những điều cần biết trước khi học lái xe ô tô

Học lái xe ô tô là để lái xe ô tô một cách thành thạo, an toàn trên đường. Song, không phải ai cũng dễ dàng chọn được loại bằng lái ô tô sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Hiểu rõ về các loại bằng lái xe ô tô

Hiện bằng lái ô tô trên 4 chỗ đang được phân theo các cấp độ khác nhau. Bao gồm hạng từ B1, B2, C, D, E, F. Mỗi hạng bằng sẽ tương ứng với những yêu cầu, điều kiện và sẽ phù hợp với những dòng xe ô tô khác nhau.

Theo đó, trước khi quyết định học bằng lái xe ô tô, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ về các loại bằng lái ô tô nói trên để từ đó xác định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

học lái xe ô tô
Hiện bằng lái ô tô trên 4 chỗ đang được phân theo các cấp độ khác nhau
Quảng cáo

Xác định nhu cầu học bằng lái ô tô

Để quyết định học bằng lái ô tô hạng nào, người dùng nên xác định rõ mục đích và hạng bằng mình cần học. Ví dụ như nếu chỉ dùng ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, sử dụng xe số tự động thì học bằng B1 là hợp lý. Còn nếu muốn hành nghề lái xe taxi, dùng cả xe số sàn và số tự động thì có thể học bằng B2.

Đối với trường hợp muốn lái xe tải hoặc xe khách thì có thể học bằng C, bằng D,…Nhìn chung, việc xác định rõ nhu cầu, mục đích sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn được loại bằng nào phù hợp nhất. Tránh việc xác định sai nhu cầu, chọn loại bằng không phù hợp với khả năng gây lãng phí và mất thời gian.

Chuẩn bị kinh phí học bằng lái xe

Học bằng lái xe ô tô sẽ cần phải đóng 1 khoản chi phí học lái cũng như hồ sơ, thủ tục dự thi. Theo đó, tuỳ vào từng hạng bằng lựa chọn mà người dùng sẽ phải cần chuẩn bị một khoản tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Quảng cáo
học lái xe ô tô
Học bằng lái xe ô tô sẽ cần phải đóng 1 khoản chi phí học lái cũng như hồ sơ, thủ tục dự thi

Ngoài ra, tuỳ vào từng trung tâm, địa chỉ chọn học mà chi phí có thể sẽ chênh lệch đôi chút. Song, hạng bằng càng cao thì chi phí sẽ càng lớn. Do đó, người có ý định học bằng lái xe cần tham khảo kỹ lưỡng chi phí.

Lựa chọn địa chỉ học bằng lái uy tín

Địa chỉ học bằng lái cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định học bằng lái xe ô tô. Do đó, cần lưu ý xác định rõ địa chỉ mình có ý định đăng ký học có uy tín không? Có đảm bảo chất lượng hay không? Hồ sơ có nhanh gọn không?

Quảng cáo

Tránh việc đăng ký ở những trung tâm không rõ địa chỉ, chọn nơi quảng cáo giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung,…để tránh những rủi ro không mong muốn.

Chuẩn bị sức khoẻ thật tốt

Trước khi đăng ký học bằng lái xe ô tô, người có nhu cầu sẽ cần phải làm thủ tục thăm khám sức khoẻ tổng quát để xem có đủ điều kiện hay không. Đáng chú ý, các hạng bằng càng cao thì yêu cầu về sức khoẻ cũng sẽ càng gắt gao hơn.

Do đó, hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để đảm bảo thông qua bài kiểm tra về tiêu chuẩn sức khoẻ. Trên đây chính là những lưu ý quan trọng trước khi xác định học bằng lái ô tô mà người dùng nên lưu ý.

Sau khi chọn được địa chỉ học bằng lái xe cũng như loại bằng phù hợp, các bạn sẽ cần hoàn tất thủ tục đăng ký và thực hiện các bước chỉ dẫn tiếp theo từ trung tâm.

Tin khác