Những phụ kiện ô tô rẻ tiền nhưng hữu ích cho ô tô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những phụ kiện ô tô rẻ tiền nhưng hữu ích cho ô tô

Mặc dù có giá trị không quá lớn nhưng những món đồ đơn giản rẻ tiền để sẵn trên xe sẽ có hiệu quả đem lại sự thoải mái hơn cho người dùng ô tô.

Đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của người dân, ô tô mang tới cho người sử dụng một phương tiện đi lại tiện lợi và có nhiều lợi ích, đặc biệt là những người đã có gia đình.

Để tối ưu hóa sự tiện nghi cũng như sự an toàn khi đi ô tô là yếu tố nhiều người hướng tới, tuy nhiên không phải ô tô nào bán ra trên thị trường cũng “full – option” như mong muốn của người sử dụng, đây chính là lý do mà nhiều năm trở lại đây, thị trường phụ kiện cho ô tô đã có bước phát triển mạnh mẽ.

Hãy tham khảo những loại phụ kiện ngon – rẻ trên ô tô dưới đây:

Gương cầu lồi

Phụ kiện này được thiết kế để gắn lên gương chiếu hậu. Nhờ đặc tính của cầu lồi nên vùng quan sát rộng hơn so với gương chiếu hậu theo xe. Loại gương này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp đỗ xe sát vỉa hoặc quan sát sườn xe.

gương cầu lồi xe ô tô
Gương cầu lồi

Hiện, loại gương này thường có hình tròn hoặc hình chữ nhật, được bán rất nhiều trên thị trường với giá chỉ khoảng 50 - 100 nghìn đồng/đôi, dùng dán thẳng lên mặt gương chiếu hậu bên ngoài xe. Một số mẫu còn kết hợp cùng với các khớp xoay, người dùng có thể chỉnh góc để tăng tầm quan sát hai bên, nhìn được cả vị trí bánh sau.

Miếng dán chống bám nước trên gương chiếu hậu

Vào thời tiết mưa ẩm, gương chiếu hậu trên xe thường xuyên bị bám nước khiến lái xe khó khăn trong việc quan sát, nhất là di chuyển vào buổi tối hoặc lúc "nhá nhem".

Quảng cáo

Một phụ kiện được bán rất nhiều hiện nay là miếng dán ngăn đọng nước trên bề mặt gương, hoạt động như hiệu ứng "lá khoai", giúp mặt gương luôn sáng rõ, cải thiện đáng kể tầm nhìn. Giá của loại miếng dán này chỉ khoảng 40-80 nghìn/2 miếng.

Bảng ghi số điện thoại

Trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải đỗ xe ngoài đường. Trường hợp nếu xe gặp sự cố hay đơn giản là vướng lối đi của phương tiện khác, sẽ rất khó để mọi người có thể liên hệ. Lúc này, bảng ghi số điện thoại sẽ phát huy tác dụng, đây cũng là phụ kiện giúp trang trí cho chiếc xe.

Bảng ghi số điện thoại được thiết kế với rất nhiều kiểu khác nhau, có thể là một miếng dán lên kính, một tấm nhựa để trên mặt táp-lô hay "sang" hơn là giá đỡ cho phép ẩn/hiện số điện thoại khi cần. Món đồ chơi này có giá khá rẻ, chỉ từ 20-30 nghìn đồng trở lên.

bảng ghi số điện thoại trên ô tô
Bảng ghi số điện thoại

Búa thoát hiểm, kéo cắt dây khẩn cấp

Búa thoát hiểm là công cụ dự phòng và thật tuyệt vời nếu không phải dùng đến nó. Thế nhưng, trong các tình huống khẩn cấp như tai nạn, cháy xe, xe rơi xuống nước, hoặc có người mắc kẹt trong xe,... món đồ có giá vài chục nghìn đồng này thậm chí có thể cứu giúp tính mạng của nhiều người.

Búa thoát hiểm khẩn cấp thường gắn với cán bằng nhựa, đầu búa nhọn, làm bằng bằng kim loại, có thể dễ dàng đập vỡ kính ô tô chỉ với một lực vừa phải. Ngoài ra, thân búa có thể thiết kế thêm lưỡi dao giúp cắt dây đai an toàn khi cần.

Phụ kiện này thường được lái xe để trong hộc tì tay hoặc cốp phía trước, nơi có thể dễ dàng lấy trong tình huống khẩn cấp. Đây là loại phụ kiện có giá từ khoảng 80-100 nghìn đồng nhưng rất nên trang bị trên ô tô của mình.

Tin khác