Cách nhận biết vị trí nắp bình xăng trên ô tô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Cách nhận biết vị trí nắp bình xăng trên ô tô

Khi điều khiển một chiếc xe mới lạ, không biết nắp bình xăng ở đâu để đỗ xe cho đúng, tài xế có thể áp dụng nhiều phương pháp giúp xác định vị trí ngay cả khi đang ngồi trong cabin.

Thông qua một ký hiệu nhỏ trên bảng đồng hồ phía sau vô-lăng, tài xế có thể dễ dàng xác định được bên đặt nắp bình nhiên liệu để thuận tiện khi thao tác.

Cụ thể, trên bảng đồng hồ phía sau vô-lăng có hiển thị mức xăng, trong đó có hình tam giá chỉ dẫn, nếu mũi tên của hình tam giá chỉ về phía nào thì nắp bình xăng ở phía đó.

Quảng cáo
nắp bình xăng
Thông qua một ký hiệu nhỏ trên bảng đồng hồ phía sau vô-lăng, tài xế có thể dễ dàng xác định được bên đặt nắp bình nhiên liệu

Tuy nhiên không phải dòng xe nào cũng chỉ dẫn rõ như thế. Để xác định nhanh nắp bình xăng mà không cần bước ra khỏi xe, bạn có thể thực hiện một số cách khác sau đây:

Sử dụng tay chạm: Nhiều loại xe hiện đại có tính năng tay chạm, tức là bạn chỉ cần chạm một cách nhẹ nhàng lên nắp bình xăng và nó sẽ mở. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những mẫu xe có tính năng này.

Quảng cáo

Tìm kiếm nút mở từ xa trên chìa khóa hoặc trên bảng điều khiển trong xe: Một số xe được trang bị nút mở bình xăng từ xa trên chìa khóa hoặc trên bảng điều khiển trong xe. Bạn có thể sử dụng nút này để mở nắp bình xăng mà không cần phải ra ngoài xe.

Kiểm tra các chỉ dẫn trên bảng điều khiển xe: Một số xe có một biểu tượng hoặc chỉ dẫn trên bảng điều khiển để chỉ rõ vị trí mở nắp bình xăng. Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng chúng để mở nắp mà không cần phải ra khỏi xe.

Tìm kiếm nút bên trong xe: Trong một số trường hợp, có thể có một nút bên trong xe để mở nắp bình xăng. Bạn có thể tìm kiếm trong hướng dẫn sử dụng của xe hoặc trên bảng điều khiển bên trong để tìm nút này.

Sử dụng cảm biến áp suất bình xăng: Một số xe mới có cảm biến áp suất bình xăng, nó có thể cảnh báo khi bạn mở nắp bình xăng. Tuy nhiên, điều này thường được sử dụng để cảnh báo khi bình xăng đã mở, chứ không phải để mở nắp từ xa.

Tin khác