Xem trước Toyota Hilux chạy điện mới trước khi sản xuất hàng loạt tại Thái Lan vào năm 2025

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Xem trước Toyota Hilux chạy điện mới trước khi sản xuất hàng loạt tại Thái Lan vào năm 2025

Hãng xe Nhật đã xác nhận kế hoạch ra mắt bán tải chạy điện Toyota Hilux vào cuối năm 2025, sau quá trình phát triển nguyên mẫu mà hãng đã ra mắt vào cuối năm 2022 với tên gọi HiLux Revo BEV.

Hôm thứ Năm (16/5), một Giám đốc điều hành của Toyota cho biết, họ đang thử nghiệm mẫu bán tải Toyota Hilux chạy điện mới để đánh giá hiệu suất của xe trong các điều kiện khác nhau trước khi hãng sản xuất xe tại Thái Lan vào cuối năm 2025.

Dòng bán tải chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán xe tại Thái Lan. Đây là một thị trường quan trọng của Toyota cũng là nơi hãng xe Nhật đặt các cơ sở sản xuất lớn. Tuy nhiên, hiện tại các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đang tràn ngập thị trường này.

Xem trước Toyota Hilux chạy điện mớiXem trước Toyota Hilux chạy điện mới

Pras Ganesh, Phó chủ tịch điều hành của Toyota Motor châu Á chia sẻ với Reuters bên lề hội nghị thượng đỉnh Future Mobility Asia về những chiếc xe chạy pin: “Dự định của chúng tôi là sản xuất Toyota Hilux BEV tại đây”.

Quảng cáo

Ganesh từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về giá cả hoặc số lượng sản xuất của Hilux BEV - mẫu bán tải chạy điện đầu tiên của Toyota.

Đối thủ "đồng hương" Isuzu Motors cũng có kế hoạch sản xuất xe bán tải D-MAX chạy điện tại Thái Lan, chính phủ nước này cho biết hồi tháng 3.

Xem trước Toyota Hilux chạy điện mới
Xem trước Toyota Hilux chạy điện mới

Chiếc bán tải này chủ yếu nhắm vào thị trường nội địa Thái Lan, nhưng Ganesh cho biết hãng cũng sẽ xem xét xuất khẩu Toyota Hilux BEV.

Quảng cáo

Toyota đang thử nghiệm Hilux BEV trong các điều kiện đường xá và nhiệt độ khác nhau.

Ganesh cho biết: "Chúng tôi thử nghiệm Toyota Hilux EV ở càng nhiều điều kiện khác nhau thì chúng tôi càng cần nhiều pin hơn. Điều này đồng nghĩa với trọng lượng xe cũng trở nên nặng hơn và tải trọng có thể sẽ ít hơn.

Điều này khiến câu hỏi 'Nó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng không?' trở nên khó trả lời. Tuy nhiên, chúng tôi luôn cố gắng trung hòa tất cả những điều này."

Xem trước Toyota Hilux chạy điện mớiXem trước Toyota Hilux chạy điện mới
Quảng cáo

Mặc dù theo sau Tesla và BYD về mảng xe điện nhưng Toyota cũng thu được lợi nhuận từ nhu cầu ngày càng tăng đối với xe hybrid. Ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng xe hybrid xăng-điện, vốn là thế mạnh truyền thống của Toyota.

Ganesh cho biết Toyota kỳ vọng doanh số bán xe hybrid sẽ tăng ở Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác, nơi hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh về giá ngày càng tăng từ các đối thủ.

Vào năm 2023, Toyota đã bán được hơn 30.000 xe hybrid ở Thái Lan, đóng góp khoảng 11,5% tổng doanh số bán xe tại quốc gia này.

Tin khác