Cách làm sạch ô tô đơn giản mà hiệu quả

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Cách làm sạch ô tô đơn giản mà hiệu quả

Theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ trong ô tô, đặc biệt là một số bộ phận trên ô tô khó vệ sinh. Dưới đây là một số mẹo làm sạch xe của bạn bằng các vật dụng đơn giản.

Làm sạch đèn pha bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sạch răng mà còn rất hiệu quả để làm sạch đèn pha ô tô. Để làm cho đèn pha của bạn sáng hơn, bạn hãy lấy một ít kem đánh răng, sau đó chà nhẹ kem đánh răng lên đèn pha bằng bàn chải hoặc vải, rồi rửa sạch bằng nước. Với cách này đèn sẽ sáng bóng và hạn chế bám bẩn trở lại.

Dùng kem cạo râu để loại bỏ vết bẩn trên xe

Cùng với việc cạo sạch râu cho cánh đàn ông, kem cạo râu cũng rất hữu ích trong việc làm sạch. Để giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên vải bọc và thảm xe hơi của bạn, hãy xịt chúng bằng kem cạo râu. Dùng tay hoặc bàn chải chà kem lên vết bẩn, sau đó lau lại bằng khăn ẩm.

vệ sinh xe
Giấm là một chất hỗ trợ làm sạch đa năng

Làm sạch nội thất bằng dầu ô liu

Dầu ô liu không chỉ dùng để nấu ăn và làm đẹp, bạn còn có thể dùng dầu để làm sạch, tăng độ bền, vẻ sáng bóng cho các hạng mục nội thất bên trong ô tô.

Ví dụ, nếu chiếc ghế da của xe bạn có đầy vết trầy xước, bị mòn, bề mặt cũ kỹ, mất vẻ sáng bóng, bạn nên đổ một ít dầu ô liu lên khăn vải và dùng nó để lau chùi nhẹ nhàng trên bề mặt của ghế da. Các vết trầy sẽ mờ đi, ghế tăng thêm độ bóng sáng, màu sắc ghế da sẽ đẹp hơn trông thấy.

Dùng giấm làm sạch cửa sổ và kính chắn gió

Quảng cáo

Giấm là một chất hỗ trợ làm sạch đa năng. Điều này bao gồm làm sạch kính chắn gió và cửa sổ của ô tô, đặc biệt nó còn dùng để ngăn ngừa vết bẩn.

Đầu tiên, làm sạch cửa sổ và kính chắn gió bằng dung dịch tẩy rửa bạn chọn. Sau đó, lau chúng bằng hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1. Rồi rửa sạch kính chắn gió và cửa sổ bằng nước.

vệ sinh xe
Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sạch răng mà còn rất hiệu quả để làm sạch đèn pha ô tô

Làm sạch quạt gió với tăm bông

Lỗ thông hơi, quạt gió là một trong những bộ phận khó vệ sinh trên ô tô. Tuy nhiên, tăm bông là một phương pháp khắc phục hiệu quả. Xịt dung dịch làm sạch vào lỗ thông hơi, quạt gió, sau đó sử dụng tăm bông để loại bỏ bụi bẩn.

Tăm bông cũng hữu ích để làm sạch các khu vực khó tiếp cận khác, chẳng hạn như xung quanh logo trên vô lăng và các kẽ hở ở bảng điều khiển trung tâm.

Dùng cọ quét sơn để làm sạch các kẽ hở nhỏ

Một công cụ khác rất tốt để làm sạch các kẽ hở khó tiếp cận trên ô tô của bạn là cọ sơn. Chỉ cần xịt vào các kẽ hở khác nhau của nội thất ô tô và sau đó dùng chổi sơn để quét sạch bụi bẩn.

Dùng chổi cao su để loại bỏ lông thú

Nếu bạn là chủ sở hữu thú cưng và thường xuyên đưa chúng lên xe, đồng nghĩa với việc trong ô tô sẽ có vô số lông thú cưng bám vào. Dải cao su trên chổi cao su rất hiệu quả trong việc nhặt lông thú cưng. Dùng chổi cao su để quét lên ghế và thảm trong ô tô, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lông vật nuôi. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp dùng chổi cao su để loại bỏ lông vật nuôi quanh nhà.

Tin khác