Toyota Raize ra mắt thị trường Việt Nam vào tối nay, câu trả lời dành cho Kia Sonet

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Toyota Raize ra mắt thị trường Việt Nam vào tối nay, câu trả lời dành cho Kia Sonet

Mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Raize sẽ được ra mắt vào tối nay lúc 19h30 theo hình thức trực tuyến.

Tối nay, mẫu xe crossover cỡ nhỏ Toyota Raize sẽ cập bến thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe rất được chờ đợi khi sẽ đối đầu trực tiếp với Kia Sonet ở phân khúc crossover cỡ nhỏ. Tại Đông Nam Á, Toyota Raize đã có mặt tại Indonesia và Singapore. Mẫu SUV đô thị dự kiến sẽ là một "siêu phẩm" gia tăng sức cạnh tranh cho Toyota trước các đối thủ khác, đặc biệt là giữa bối cảnh hãng xe Nhật đang thất thế tại nhiều phân khúc trước đây vẫn giành áp đảo. 

Toyota Raize là một trong những mẫu xe được chú ý
Toyota Raize là một trong những mẫu xe được chú ý
Quảng cáo

Các trang bị tiện nghi và an toàn nổi bật trên xe gồm có màn hình giải trí 9 inch với Apple Carplay/Android Auto; đèn chiếu sáng tự động; lẫy chuyển số; chống bó cứng phanh; cân bằng điện tử; hỗ trợ khởi hành ngang dốc; cảnh báo điểm mù; cảnh báo phương tiện cắt ngang...

Tại Việt Nam, Raize dự kiến sẽ có 2 tùy chọn động cơ là hút khí tự nhiên 1.2L 3 xy lanh cho công suất 87 mã lực tại 4.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112Nm tại dải vòng tua từ 6.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD), thông qua hộp số tự động biến thiên vô cấp (CVT) và số sàn 5 cấp (5MT) .

Quảng cáo

Loại thứ 2 là động cơ tăng áp 1.0L 3 xy lanh cho công suất 96 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140Nm tại dải vòng tua từ 2.400 - 4.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD), thông qua hộp số tự động biến thiên vô cấp (CVT). 

Cabin xe Toyota Raize
Cabin xe Toyota Raize

Sau khi ra mắt, Toyota Raize sẽ cạnh tranh trực tiếp các đối thủ SUV/CUV đô thị trên thị trường như Hyundai Kona, Ford EcoSport, Kia Seltos và Kia Sonet. Đây cũng là phân khúc có nhiều cái tên mới gia nhập trong những năm gần đây.

Tin khác