Soi cận cảnh Toyota Corolla Cross 2024 phiên bản Hybrid: Làn gió mới trong phân khúc xe xanh tại Việt Nam

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Soi cận cảnh Toyota Corolla Cross 2024 phiên bản Hybrid: Làn gió mới trong phân khúc xe xanh tại Việt Nam

Mới đây, Toyota Việt Nam đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng xe Corolla Cross với nhiều điểm thay đổi từ thiết kế cho tới trang bị trên xe.

Sự xuất hiện của Toyota Corolla Cross phiên bản HEV được kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới trong phân khúc xe Hybrid tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, sự xuất hiện của Corolla Cross còn giúp người dùng có thêm lựa chọn trong phân khúc xe SUV hạng B.

Thiết kế hiện đại, đậm chất tương lai

mặt ca-lăng Corolla Cross
Corolla Cross thế hệ mới trang bị mặt ca-lăng dạng tổ ong theo xu hướng điện hóa

Về thiết kế, so với phiên bản tiền nhiệm Corolla Cross thế hệ mới được làm lại mặt ca-lăng theo xu hướng điện hóa. Hãng xe Nhật Bản gọi đây là thiết kế mặt ca-lăng dạng tổ ong.

cụm đèn chiếu sáng Corolla Cross
Toyota thay đổi cách thiết kế cụm đèn chiếu sáng trên Corolla Cross thế hệ mới, qua đó khiến nhiều người liên tưởng tới cách thiết kế của dòng xe Lexus

Ngoài sự thay đổi ở mặt ca-lăng, Toyota cũng mang tới cho dòng xe Corolla cụm đèn chiếu sáng với thiết kế đồ họa mới được gọi Crystalized.

Quảng cáo
Đuôi xe corolla cross
Thiết kế đuôi xe của Corolla Cross không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm

Ở phần đuôi xe không có quá nhiều điểm thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, ở giữa vẫn sẽ là logo thương hiệu Toyota với tông màu xanh thể hiện đây là mẫu xe thân thiện với môi trường. Hai bên sẽ đặt cụm đèn hậu với phong cách thiết kế giống như phiên bản ra mắt trước đó.

Không gian nội thất hiện đại

Không gian nội thất Corolla Cross
Corolla Cross thế hệ mới vẫn sở hữu không gian nội thất quen thuộc, điểm khác biệt nằm ở các nâng cấp trên xe

Không gian nội thất Corolla Cross phiên bản thế hệ mới khá giống với phiên bản ra mắt trước đó. Sự khác biệt nằm ở màn hình giải trí cỡ lớn kích thước 10,1 inch (phiên bản V kích thước 9 inch) và màn hình sau vô-lăng kích thước 12,3 inch. 

Mặc dù đây chỉ là những thay đổi nhỏ, tuy nhiên có thể thấy hãng xe Nhật Bản đang chú trọng hơn tới các trải nghiệm của người dùng. Phần màn hình trên Toyota Corolla Cross tạo độ sắc nét tốt, giúp người dùng dễ dàng quan sát khi trời nắng gắt.

Quảng cáo
phanh tay điện tử
Thay vì sử dụng phanh cơ truyền thống, Toyota đã nâng cấp cho Corolla Cross phanh tay điện tử và bổ sung chức năng Auto Hold

Ngoài ra, Corolla Cross cũng đem tới sự thay đổi mới khi bỏ phanh tay cơ dạng đạp chân và thay vào đó là phanh tay điện tử cùng chức năng Auto Hold. Nhờ việc loại bỏ phanh tay cơ, giờ đây Corolla Cross đã trở nên hiện đại và tăng tính tiện dụng hơn trong cách người dùng sử dụng xe.

Phía dưới vẫn sẽ là núm vặn chức năng đã trở nên quen thuộc đối với người dùng xe Toyota nói chung và Corolla Cross nói riêng.

nút EV Mode
Toyota Corolla Cross thế hệ mới trang bị 3 chế độ lái khác nhau

Do đây, là phiên bản Hybrid nên Toyota tích hợp vào ba nút chức năng bao gồm EV Mode và Drive Mode.

Hàng ghế thứ hai
Không gian hàng ghế thứ hai rộng rãi
Quảng cáo

Sang tới hàng ghế thứ hai, Corolla Cross vẫn đem tới không gian ngồi rộng rãi, ở phía dưới nơi đặt cổng cắm sạc Type-C và cửa gió điều hòa phía sau.

Động cơ và trang bị an toàn

động cơ Corolla Cross
Động cơ Corolla Cross phiên bản Hybrid sẽ tạo nên sự cân đối giữa khả năng tăng tốc cũng như tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Corolla Cross thế hệ mới vẫn sử dụng khối động cơ 1.8L kết hợp motor điện giống như ở phiên bản ra mắt trước đó tại thị trường Việt Nam. Với khối động cơ này, Toyota Corolla Cross tạo 97 mã lực với động cơ xăng và 71 mã lực với động cơ điện, nhờ đó giúp cho mẫu xe Hybrid dễ dàng có thể cân bằng giữa khả năng tăng tốc cũng như tiết kiệm nhiên liệu. 

Ngoài khối động cơ tiết kiệm, Toyota cũng trang bị gói công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense với những tính năng an toàn hỗ trợ tối đa cho người lái, như: Cảnh báo tiền va chạm (PCS), Cảnh báo lệch làn và Hỗ trợ giữ làn đường (LDA & LTA), Đèn chiếu xa tự động (AHB), Điều khiển hành trình chủ động (DRCC).

Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn khác như hệ thống Cảnh báo điểm mù (BSM) và hệ thống Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA), Cân bằng điện tử (VSC), Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), Cảnh báo áp suất lốp (TPWS), Camera 360, 8 cảm biến hỗ trợ đỗ xe & tính năng hỗ trợ phanh khi lùi (phiên bản Hybrid) cùng 7 túi khí, …

Tin khác