Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan bản đặc biệt lấy cảm hứng từ đường đua

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan bản đặc biệt lấy cảm hứng từ đường đua

Lớp sơn ngoại thất độc đáo đậm chất thể thao cho phiên bản Bespoke Black Badge Cullinan này được lấy cảm hứng từ màu áo livery của cặp đôi huyền thoại.

Hai tay đua cừ khôi Ben và Christine Sloss, đồng thời là những người đam mê xe động cơ, vừa nhận bàn giao đơn hàng mới nhất của họ từ Rolls-Royce Motor Cars.

Chiếc Black Badge Cullinan mới của nhà Sloss được hoàn thiện bằng màu sơn Bespoke độc đáo có tên là Pikes Peak Blue, được tạo ra bởi đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective theo yêu cầu cá nhân hoá của chủ xe.

Tên gọi của màu sơn này xuất phát từ niềm yêu thích của nhà Sloss đối với giải đua leo đồi huyền thoại Colorado, vốn là một trong những cuộc đua yêu thích của họ.

Các điểm nhấn nhá màu vàng Forge đầy tinh tế
Các điểm nhấn nhá màu vàng Forge đầy tinh tế
Quảng cáo

Lớp sơn này được kết hợp với những tia màu vàng Forge rực rỡ trên đường coachline được vẽ bằng tay, cũng như các đường sọc ở tâm bánh xe và kẹp phanh.

Qua đó, chiếc xe khoác trên mình những màu sắc đại diện cho lá cờ của tỉnh Modena ở miền bắc nước Ý và màu áo livery của những chiếc xe đua mà cặp đôi sở hữu.

Chiếc xe được phát triển dựa trên nền tảng biến thể Black Badge, làm nổi bật hơn cá tính huyền bí, sắc sảo mà quyết đoán của chiếc Cullinan.

Bên cạnh đó, đơn hàng của ông bà Sloss cũng được trang bị cặp chữ lồng ‘RR’ màu bạc trên nền đen đặc trưng, cửa sổ tối màu bao quanh xe và bánh xe Black Badge với hai tông màu tùy chỉnh.

Quảng cáo
Nội thất Rolls-Royce Cullinan Black Badge
Nội thất Rolls-Royce Cullinan Black Badge

Như một biểu tượng cho hiệu suất của chiếc xe, bức tượng Spirit of Ecstasy trứ danh trên đầu lưới tản nhiệt Pantheon tối màu được đúc từ một phôi sợi carbon rắn.

Chi tiết đầu tiên chào đón người lái khi mở cửa trước là các tấm gai Black Badge cá nhân hóa, được thiết kế sao cho phù hợp với biểu tượng Black Badge. Mỗi tấm đều trải qua quy trình phủ lớp mạ đen bằng công nghệ chuẩn PVD, trước khi được chạm trổ để lộ ra lớp kim loại màu bạc có dòng chữ khắc tên của khách hàng.

Bên trong nội thất xe, các ghế ngồi được bọc da màu xanh nước biển với các đường khâu nổi và chữ lồng màu vàng Forge trang trí bằng thủ công; những chi tiết tương tự làm nổi bật sự tương phản cũng xuất hiện trên bảng đồng hồ, túi cửa và thậm chí cả mặt đồng hồ Bespoke bằng kim loại được chải xước.

Quảng cáo
bánh xe Black Badge với hai tông màu tùy chỉnh
Bánh xe Black Badge với hai tông màu tùy chỉnh

Chiếc đồng hồ kỹ thuật Bespoke được thiết kế viền thép không gỉ được sơn anodised màu xanh Navy với các điểm nhấn màu vàng Forge. Các điểm nhấn nhá màu vàng Forge đầy tinh tế đã được đặc biệt phát triển cho dự án của ông Sloss để phối hợp với cách phối đồ nội thất màu xanh lam đậm.

Mỗi tấm cửa đều được trang trí bằng biểu tượng đua xe cá nhân của bà Sloss - một chiếc gót nhọn cách điệu bằng da thêu. Chi tiết này do bà Sloss tạo ra và được hiện thực hoá bởi một chuyên gia Bespoke, người từng là nhà thiết kế giày trước đây.

Chiếc Black Badge Cullinan là một bổ sung hoàn hảo cho chiếc Bespoke Dawn Black Badge mà đội ngũ Collective đã thiết kế cho Ông Sloss vào năm 2018. Ở chiếc mui trần đầy thu hút này, cách phối màu đã được đảo ngược, với thân xe chủ yếu được hoàn thiện bằng màu vàng tươi, kết hợp với nắp ca-pô và đường coachline sơn màu xanh Pikes Peak Blue. Tình yêu của cặp đôi đối với bầu trời bao la và nét đẹp sang trọng của Rolls-Royce cũng được thể hiện ở chiếc Dawn hai tông màu mà bà Sloss sử dụng.

Tin khác