Rolls-Royce Phantom Tempus Collection - Bộ sưu tập độc đáo, lấy cảm hứng từ thời gian, không gian vũ trụ

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Rolls-Royce Phantom Tempus Collection - Bộ sưu tập độc đáo, lấy cảm hứng từ thời gian, không gian vũ trụ

Được biết, bộ sưu tập này chỉ giới hạn 20 chiếc bán ra, và tất cả đều đã tìm được chủ sở hữu.

Rolls-Royce Phantom là sản phẩm đỉnh chóp của thương hiệu và là đỉnh cao của thế giới hàng xa xỉ. Giờ đây, sản phẩm này đã trở thành chủ đề cho Bộ sưu tập độc quyền, quý hiếm - Phantom Tempus Collection, được lấy cảm hứng từ một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn, thời gian, và một trong những bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại - nhà bác học Albert Einstein.

Phiên bản mới này của Phantom đã được thiết kế để liên hệ với dòng chảy của thời gian, hay khoảnh khắc dòng thời gian như ngưng đọng lại. Bộ sưu tập này chỉ giới hạn 20 chiếc bán ra, và tất cả đều đã tìm được chủ sở hữu.

Quảng cáo

Thiết kế của Bộ sưu tập Phantom Tempus Collection thể hiện các sắc thái thẩm mỹ và tri thức khác nhau liên quan đến thời gian và vũ trụ. Trong đó, sự xuất hiện của sao xung (pulsar), một hiện tượng thiên văn hiếm hoi, là chi tiết chủ điểm.

Ngôi sao này không hề được biết đến trước năm 1967 và chỉ có thể được tìm thấy ở những vùng xa xôi nhất của không gian vũ trụ (ngôi sao gần nhất từng được phát hiện cách Trái đất 280 năm ánh sáng, hay 1,680 nghìn tỷ dặm). Những vì sao bí ẩn, có nhiệt độ cao đến mức tỏa ra ánh đỏ trắng này, phát ra bức xạ điện từ theo các xung cực kỳ đều đặn. Điều này khiến chúng trở thành một trong những chiếc đồng hồ chính xác nhất trong vũ trụ.

Ở Phantom Tempus, lực lượng tự nhiên đầy ấn tượng này được đặt ở vị trí trung tâm trần sao Starlight Headliner Bespoke, bao gồm ánh sáng sợi quang học và đường thêu Bespoke tinh xảo, nhờ đó tạo nên chi tiết trần sao Pulsar Headliner độc đáo và đẹp mắt.

Quảng cáo

Ảo giác về sự chững lại của thời gian là một khía cạnh khác được ghi lại trong Phòng trưng bày có tên ‘Frozen Flow of Time’ Gallery. Tác phẩm nghệ thuật độc đáo này được đặt trong bảng đồng hồ. Điều thú vị là chi tiết mặt đồng hồ đã cố tình bị lược bỏ, tượng trưng cho sự thoát ly khỏi thời gian và những giới hạn của nó.

Một phôi nhôm billet nguyên khối đã được cán thành 100 dải kim loại với đường viền riêng biệt; đây là một liên tưởng tinh tế về chu kỳ một vòng quay dài 100 triệu năm của một ngôi sao xung (pulsar). Mỗi dải nhôm đều được mạ đen và đánh bóng thủ công sao cho phản chiếu được ánh sáng. Thiết kế này khiến toàn thể cấu trúc, dù hoàn toàn rắn chắc, lại dường như gợn sóng và uốn cong khi tầm mắt người dùng lướt dọc theo nó.

Quảng cáo

Chủ sở hữu có thể tìm thấy dòng miêu tả phòng trưng bày Gallery này, được khắc trên một tấm bảng, trong ngăn đựng găng tay, cùng với số thứ tự sản xuất của chiếc xe và câu danh ngôn của Albert Einstein, "Sự phân biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố".

Ngoại thất Phantom Tempus Collection được phủ lớp sơn Bespoke mới có tên là Kairos Blue, khắc họa bóng tối và sự bí ẩn của không gian vũ trụ. Lớp sơn này chứa các mảnh mica màu xanh lam như ngọc. Những mảnh mica này tỏa sáng lấp lánh khi gặp ánh sáng, và là tượng trưng cho những vì sao. Hiệu ứng này được làm nổi bật nhờ các chi tiết ngoại thất màu đen.

Ông Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành của Rolls-Royce Motor Cars, chia sẻ rằng, "Nguồn cảm hứng cho Phantom Tempus mang tầm vóc, quy mô vĩ đại, hoàn toàn xứng tầm thương hiệu. Chúng tôi đã lấy nguồn cảm hứng từ thời gian, không gian vũ trụ sâu rộng, và một nhà vật lý lý thuyết trứ danh, người đã thay đổi tầm nhìn của con người về vũ trụ cũng như vị trí của chúng ta trong không gian đó.

Phantom Tempus là một chiếc xe hơi dành cho những cá nhân mang sứ mệnh định hình thế giới trong quá trình họ tìm kiếm vị trí của bản thân mình trong vũ trụ. Họ hiểu rằng mặc cho những khác biệt về năng khiếu, tài năng, và cơ hội của mỗi cá nhân, chúng ta đều được ban tặng Thời gian – và tùy thuộc vào chính chúng ta để tận dụng từng khoảnh khắc có ý nghĩa."

Tin khác