Rolls-Royce ra mắt phiên bản Dawn kết nối thế giới kiến trúc và xe hơi hạng sang

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Rolls-Royce ra mắt phiên bản Dawn kết nối thế giới kiến trúc và xe hơi hạng sang

Sản phẩm hợp tác của Rolls-Royce Motor Cars với Kengo Kuma, phiên bản Bespoke Rolls-Royce Dawn độc đáo chưa từng có, là cầu nối quan trọng giữa thế giới kiến trúc và xe hơi hạng sang.

Chiếc xe động cơ duy nhất này sẽ đóng vai trò là biểu tượng di động cho khu căn hộ hạng sang mới, có tên ‘The Kita’, toạ lạc ở trung tâm thành phố Tokyo, được thiết kế bởi kiến trúc sư Kengo Kuma theo uỷ quyền của nhà phát triển bất động sản cao cấp toàn cầu Westbank. 

Kengo Kuma Dawn at The Kita close up-min
Chiếc xe Kengo Kuma Dawn trước cửa căn hộ The Kita
Quảng cáo

Chiếc Bespoke Dawn được thiết kế dành riêng cho chủ sở hữu căn hộ penthouse nhiều tầng độc đáo có tên là ‘The Kita Tea House’. Căn hộ nằm trên tầng cao nhất của khu nhà vừa mới hoàn thiện trong khu phố Kitasando yên tĩnh ở trung tâm thủ đô. Tên của căn hộ penthouse này được lấy cảm hứng từ quán trà ở phía trên tầng mái của căn hộ, có tầm nhìn ra Khu rừng vĩnh cửu của Đền Meiji và Sân vận động Quốc gia Nhật Bản mới được thiết kế bởi Kengo Kuma.

Đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective đã thực hiện dự án này với sự tư vấn của ông Kuma và Westbank để đảm bảo rằng thiết kế nội thất và ngoại thất phản ánh vẻ đẹp của 'The Kita', thông qua các vật liệu, bảng màu, kết cấu và thiết kế không gian, nhằm đưa cư dân, từ toà nhà hữu hình, chuyển tiếp liền mạch đến một trải nghiệm thẩm mỹ và không gian vô hình. 

Rolls-Royce Dawn in association with Kengo Kuma at Japan National stadium
Rolls-Royce Dawn được Kengo Kuma tinh chỉnh
Quảng cáo

Ngoại thất của Dawn được phủ lớp sơn màu Silver Haze, một màu sắc đa diện gợi nhớ đến màu xám bạc của các vật liệu cấu trúc cốt lõi của tòa nhà. Dưới ánh nắng mặt trời, nó ánh lên một lớp sáng màu đồng, khắc hoạ những quầng sáng ấm áp phản chiếu lên các tấm cửa gió louver koshi bằng đồng ở bên ngoài tòa nhà và cả các chi tiết bằng đồng bên trong. Chiếc xe được hoàn thiện với phần mui màu bạc và đường coachline màu đen gọn gàng. 

Bên trong khoang nội thất, các đường viền bao quanh tấm da màu xám Selby Grey được nhấn nhá bởi các điểm màu trắng Arctic và đen, với dây an toàn màu xám Slate Grey. Lần đầu tiên trên một chiếc xe Rolls-Royce, lớp phủ trên bảng đồng hồ phía trước được sơn dải màu chuyển tiếp. Toàn bộ bề rộng của nội thất được sơn các dải ombré theo chiều ngang, chuyển từ màu xám Piano Selby Grey sang màu đen Piano, đại diện cho bản chất hòa trộn và linh hoạt của các vật liệu sáng tạo, có chiều sâu của tòa nhà. Màu sắc chuyển đổi từ màu xám phát quang của đá cẩm thạch Bianco Carrara của toà nhà sang màu xám nhạt của gạch men và thép không gỉ được đánh bóng nhẹ, và cuối cùng là đá granit sẫm màu và ngói kim loại. 

Quảng cáo
Rolls-Royce Dawn in association with Kengo Kuma at Japan National stadium-min
Rolls-Royce Dawn tinh chỉnh bởi Kengo Kuma ở sân vận động quốc gia Nhật Bản

Bên trong bảng đồng hồ được đặt một lớp phủ bằng thép không gỉ có hình biểu tượng 'The Kita', cũng là một minh chứng tinh tế cho loại lớp phủ độc đáo mà Đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective đã tạo ra, và biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, chính là phụ kiện bằng thép không gỉ độc đáo được hoàn thiện thủ công của toà nhà, thể hiện kỹ năng tuyệt vời của các chuyên gia. 

Ian Gillespie, nhà sáng lập Westbank, cho biết: “Bespoke Dawn là một bổ sung tuyệt đẹp cho sản phẩm của chúng tôi. Ông Kuma đã biến Rolls-Royce Dawn thành một hiện thân cho vẻ đẹp thanh bình mà anh ấy đã tạo ra trong‘ The Kita Tea House’, mở rộng trải nghiệm của chủ sở hữu căn hộ.”

Tin khác