Những lời khuyên khi mua lốp xe hơi mới cho bạn

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những lời khuyên khi mua lốp xe hơi mới cho bạn

Việc tìm lốp xe mới có thể vô cùng khó khăn, đặc biệt là lần đầu mua. Bạn có thể đến một cửa hàng hoặc đại lý xe hơi để thay, nhưng có thể gặp những bối rối khi có quá nhiều lựa chọn.

Xác định kiểu dáng xe ô tô và loại lốp của xe

Theo Goodyear, chúng ta cần phải tìm hiểu và có các yêu cầu cụ thể như loại lốp, kích thước, độ bám đường và nhiệt độ của lốp.

Cố gắng để tìm được kích thước phù hợp nhất với bản gốc của nhà sản xuất. Mặc dù bánh xe lớn hơn có thể tuyệt vời trên xe của bạn, nhưng có thể nó không đảm bảo rằng các lốp và bánh xe phù hợp với chiếc xe. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn kiểm tra kỹ kích thước lốp xe của bạn.

Quảng cáo
lốp xe
Nhiệt độ là nguyên nhân chính mà lốp xe có thể bị hư hỏng

 

Độ bám đường là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi mua lốp xe. Độ bám đường là giúp xe của bạn dừng lại khi đi trên đường khó đi. Kích cỡ cho lốp xe đi từ AA là tốt nhất, đến C là thấp nhất.

Nhiệt độ là nguyên nhân chính mà lốp xe có thể bị hư hỏng. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn lốp xe có thể chịu được thời tiết nóng. Tỷ lệ chữ chống cháy C đứng ở mức thấp nhất, và A là ở mức cao nhất.

Quảng cáo

Chọn lốp xe phải phù hợp với khí hậu

Hiện nay, trên thị trường có các loại lốp cho vùng có băng tuyết, lốp mùa hè và lốp mùa đông.

Chọn lốp xe theo mùa là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi người, vì khi lốp phù hợp với điều kiện khí hậu sẽ an toàn cho bạn cũng như tuổi thọ của lốp được cao hơn.

Quảng cáo

Xác định thời gian lái xe

Cần xác định được mình lái xe khoảng bao nhiêu km trong một tuần. Nếu bạn chạy nhiều thì có thể cân nhắc lốp xe cả mùa, vì chúng có xu hướng bền hơn.

Xác định trọng lượng

Bạn cần xác định trọng lượng mà xe của mình phải chở. Nếu bạn thêm trọng lượng thì cần đảm bảo rằng lốp xe của mình được đánh giá là đủ để chở thêm trọng lượng.

Tin khác