Các tác hại khi để xe ô tô ngoài trời

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Các tác hại khi để xe ô tô ngoài trời

Việc thiếu chỗ để xe buộc các chủ để xe phải để xe tại các lòng đường, vỉa hè hoặc các bãi gửi xe ngoài trời được dựng tạm thời không được che chắn an toàn.

Tác hại khi để xe ô tô ngoài trời nắng

Sơn xe, ngoại thất của xe

Việc bắt buộc phải đỗ xe thường xuyên dưới trời nắng trước tiên sẽ làm ảnh hưởng đến ngoại thất của xe. Lớp sơn của xe sẽ nhanh chóng bị phai màu, làm xe mau cũ, ảnh hưởng đến giá trị bán lại.

Các chi tiết bằng nhựa

Quảng cáo

Ánh nắng mặt trời làm bảng táp-lô và các chi tiết bằng nhựa trong xe nhanh chóng bị xuống cấp. Ở nhiệt độ cao, nhựa dễ bị thay đổi tính chất sinh ra những mùi khó chịu về lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

đỗ xe ngoài trời
Nội thất ô tô bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu thường xuyên đỗ ô tô dưới trời nắng nóng kéo dài

Hệ thống làm mát của xe

Sức nóng khiến hệ thống làm mát dễ bị rò rỉ. Thường xuyên kiểm tra két nước làm mát để đảm bảo rằng két nước làm mát không bị cạn. Việc thiếu nước làm mát sẽ khiến động cơ dễ bị nóng, quá tải, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

Quảng cáo

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nhựa. Khi trời nắng, mặt đường sẽ có nhiệt độ rất cao, việc không đảm bảo đúng áp suất lốp dẫn đến việc nổ lốp, khả năng gây ra tai nạn khi nổ lốp là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tác hại khi để xe ô tô ngoài trời mưa

Nhiều người nghĩ rằng nước mưa sẽ rửa và làm sạch xe. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm vì nó sẽ làm chiếc xe trông bẩn hơn trước rất nhiều và có rất nhiều nguy cơ hỏng hóc có thể xảy ra với chiếc xe của bạn sau khi trời mưa.

Quảng cáo
đỗ xe ngoài trời
Đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm xe trông bẩn hơn trước rất nhiều và có rất nhiều nguy cơ hỏng hóc có thể xảy

Việc phải đỗ xe ngoài trời là việc cực chẳng đã đối với bất cứ người lái xe nào. Tuy nhiên, với tình trạng thiếu chỗ để xe như hiện nay tại các đô thị thì việc này gần như là bắt buộc và mọi người phải dần quen với nó.

Để giải quyết tình trạng thiếu chỗ để xe hiện nay thì việc xây dựng các hệ thống đỗ xe thông minh để gia tăng công suất đỗ xe cho các bãi đỗ xe là một giải pháp hiệu quả đã được nhiều đô thị lớn áp dụng.

Tin khác