Biển số xe 61 là của tỉnh nào?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Biển số xe 61 là của tỉnh nào?

Đây là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, phát triển công nghiệp vào Top các tỉnh năng động của cả nước....

Bình Dương có tổng diện tích 2.695 km². Phía Bắc của tỉnh Bình Dương giáp tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp TP.Hồ Chí Minh, phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần của TP.HCM.

Tính đến ngày 1/4/2019, dân số toàn tỉnh Bình Dương gần 2,5 triệu người, là tỉnh đông dân thứ 7 trong số 63 tỉnh thành trên cả nước.

Biển số xe Bình Dương được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Bình Dương theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 61.

biển số xe bình dương
Biển số xe Bình DƯơng có ký hiệu mã số đầu là 61

Bình Dương được xác định nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta, đặc biệt đây là một trong những địa phương thu hút nhiều đầu tư nước ngoài. Hiện toàn tỉnh có khoảng gần 30 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp. Bên cạnh phát triển kinh tế công nghiệp, Bình Dương còn nổi tiếng với các làng nghề truyền thống, như điêu khắc gỗ, đồ gốm, tranh sơn mài và mang lại nhiều lợi thế trong lĩnh vực xuất khẩu đồ mỹ nghệ, sản phẩm thủ công.

Bình Dương có nhiều lễ hội, danh lam thắng cảnh, khu du lịch sinh thái như Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu, vườn trái cây Lái Thiêu, khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến.... và có nền văn hóa ẩm thực độc đáo.

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Bình Dương tại thời điểm hiện nay như sau:

- Thành phố Thủ Dầu Một : 61-B1;

Quảng cáo

- Thị xã Thuận An : 61-C1;

- Thị xã Dĩ An : 61-D1;

- Thị xã Tân Uyên : 61-E1;

- Huyện Phú Giáo : 61-F1;

- Thị xã Bến Cát : 61-G1;

- Huyện Dầu Tiếng : 61-H1;

- Huyện Bàu Bàng : 61-K1;

- Huyện Bắc Tân Uyên : 61-N1.

Tin khác