Honda Việt Nam khánh thành Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Honda Việt Nam khánh thành Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai

Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức khánh thành Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai tại đường Man Thiện, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc đưa vào hoạt động Trung tâm Đào tạo An toàn giao thông thứ 2 của Honda Việt Nam nhằm hướng tới 2 mục tiêu:

- Đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, mang lại niềm vui cầm lái trọn vẹn cho tất cả những người lái xe.

- Trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe mô tô, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe tại khu vực phía Nam.

lễ khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn Honda
Honda Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm đào tạo An toàn giao thông
Quảng cáo

Hướng tới mục tiêu đầu tiên, HVN đã đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình và phương pháp đào tạo khoa học với đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng cao.

Trung tâm đi vào hoạt động với 2 mục tiêu trên sẽ đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chung của Chính phủ Việt Nam “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050.

Hướng tới mục tiêu đầu tiên, Honda Việt Nam đã đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình và phương pháp đào tạo khoa học với đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng cao. Tất cả những người lái xe tham gia học tại trung tâm sẽ được đào tạo kiến thức và phương pháp lái xe an toàn (LXAT) từ cơ bản đến nâng cao một cách chuyên nghiệp nhằm tận hưởng niềm vui cầm lái một cách trọn vẹn và tham gia giao thông an toàn.

- Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất Trung tâm đào tạo lái xe an toàn

Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai của Honda sở hữu môi trường đào tạo khang trang, hiện đại

Quảng cáo

Khang trang hiện đại với tổng diện tích lên đến 4.500 m2, trong đó 4.000m2 được đầu tư cho sân thực hành với mặt đường chất lượng cao, được thiết kế thành các khu đào tạo chuyên biệt như: khu vực thực hành phanh, kỹ thuật phản xạ, giữ thăng bằng, cua vòng, đường gồ ghề, zíc zắc. Đặc biệt, Trung tâm còn chú trọng đầu tư 2 phòng đào tạo với máy tập lái xe an toàn (Riding trainer) tiên tiến giúp những người lái xe trải nghiệm tình huống nguy hiểm một cách an toàn, từ đó nâng cao kỹ năng dự đoán phòng tránh nguy hiểm cho họ khi tham gia giao thông.

Đầy đủ trang thiết bị đào tạo với hơn 40 xe máy Hondacác loại, bao gồm 500 cm3, 350 cm3 và dưới 175 cm3, nâng cao trải nghiệm và niềm vui cầm lái cho học viên.

- Đội ngũ hướng dẫn viên:

Trung tâm đào tạo An toàn giao thông của Honda sở hữu các chuyên gia được đào tạo bài bản
Trung tâm đào tạo An toàn giao thông của Honda sở hữu các chuyên gia được đào tạo bài bản
Quảng cáo

Dày dạn kinh nghiệm được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia của Trung tâm đào tạo An toàn giao thông Honda Nhật Bản và các hướng dẫn viên hàng đầu của Honda Việt Nam đã đạt được những thành tích xuất sắc trong các Hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn Quốc tế do Honda Nhật Bản và Honda châu Á & châu đại dương tổ chức.

- Phương pháp đào tạo:

Ngoài đào tạo các Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như: phanh, thăng bằng, cua vòng, trung tâm còn đào tạo Kỹ năng dự đoán & phòng tránh rủi ro trên máy tập lái xe an toàn (Riding trainer), mô phỏng chính xác và chân thực các tình huống nguy hiểm và thực hành kỹ năng phản xạ với các tình huống nguy hiểm bất ngờ. Đây cũng là nội dung đào tạo độc đáo và mới chỉ được triển khai duy nhất tại các Trung tâm đào tạo An toàn giao thông của Honda Việt Nam.

Không chỉ có vậy, hướng tới mục tiêu thứ hai - trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe mô tô, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe tại khu vực phía Nam - HVN đã đầu tư khu vực thực hành mô tô hạng A1, A2 đầy đủ trang thiết bị đào tạo cùng hệ thống thiết bị sát hạch đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Tin khác