Hỗ trợ nghiên cứu xe điện: Honda Việt Nam trao tặng 70 xe PCX cho trường Đại học

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hỗ trợ nghiên cứu xe điện: Honda Việt Nam trao tặng 70 xe PCX cho trường Đại học

Honda Việt Nam vừa hỗ trợ 70 xe máy điện PCX cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải nhằm phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Trải qua hơn 28 năm thành lập và phát triển, Honda Việt Nam luôn nỗ lực vượt trên sự mong đợi của khách hàng với các sản phẩm có chất lượng toàn cầu, bên cạnh đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động về bảo vệ môi trường, lái xe an toàn, hỗ trợ giáo dục hay hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt trong bối ảnh tác động của biến đổi khí hậu bao gồm sự ấm lên toàn cầu đang ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lai, việc giáo dục nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy giới trẻ tham gia vào hành trình bảo vệ môi trường và ngăn chặn sự ấm lên toàn cầu là vô cùng quan trọng. Honda Việt Nam tin rằng, bằng việc đầu tư vào giáo dục, Hãng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng và phát triển lớp tài năng với tư duy hành động vì môi trường, từ đó tạo ra một tương lai tươi sáng và bền vững cho đất nước.

Honda PCX
Honda Việt Nam thực hiện hỗ trợ cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải 70 xe máy điện PCX
Quảng cáo

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải, đồng thời hướng tới mục tiêu chung Trung hòa Các-bon của Honda toàn cầu và Chính phủ Việt Nam, Honda Việt Nam thực hiện hỗ trợ cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải 70 xe máy điện PCX nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho giảng viên, sinh viên trong quá trình nghiên cứu thực tế và ứng dụng công nghệ mới. Đồng phối hợp cùng công ty Green Mobility Việt Nam, những chiếc xe máy điện sẽ được sử dụng cho dự án “Đánh giá hiệu quả thử nghiệm mô hình giao thông xanh với xe điện hai bánh”, nghiên cứu quá trình chuyển đổi xe điện nội đô.

Dự án được triển khai thông qua ba mô hình hoạt động: Thí điểm sử dụng xe điện kết nối giao thông công cộng và đi chung (vận tải hành khách từ nơi ở đến điểm giao thông công cộng, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng); Vận tải chuyển phát nhanh nội đô; Nghiên cứu nhu cầu sử dụng xe điện với cá nhân. Dự án nhằm mục đích đánh giá được ưu điểm cũng như những rào cản trong việc sử dụng xe máy điện trong vận tải và dịch vụ giao hàng. Đây sẽ là tiền đề để thúc đẩy, nhân rộng việc chuyển giao phương tiện xanh đến cộng đồng. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của dự án cũng sẽ được đưa vào các tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên trong phạm vi trường.

Honda PCX
Sự kiện hợp tác này không chỉ hỗ trợ tích cực về mặt giáo dục mà còn là hoạt động nằm trong chuỗi giải pháp toàn diện của Honda Việt Nam về mục tiêu trung hòa các-bon
Quảng cáo

Trong khuôn khổ của hoạt động hợp tác, Honda Việt Nam và trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã phối hợp thành lập Quỹ Nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các dự án nghiên cứu tập trung vào đề tải bảo vệ môi trường của giảng viên và sinh viên trường.

Sự kiện hợp tác này không chỉ hỗ trợ tích cực về mặt giáo dục mà còn là hoạt động nằm trong chuỗi giải pháp toàn diện của Honda Việt Nam hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu và Chính Phủ Việt Nam về Trung hòa Các-bon vào năm 2050. Thông qua dự án, Honda Việt Nam mong muốn tiếp cận, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với phương tiện xe máy điện và đồng thời thu nhận được những phát kiến mới, khác biệt từ góc nhìn của đội ngũ UTT đang thực hiện dự án. Đây sẽ là dữ liệu nền tảng cho việc phát triển sản phẩm xe điện trong tương lai.

Honda PCX
Honda Việt Nam cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành công ty được xã hội mong đợi

Bằng việc chú trọng triển khai nhiều hoạt động xã hội thiết thực ở các lĩnh vực bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, hỗ trợ giáo dục và hỗ trợ cộng đồng, Honda Việt Nam cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành công ty được xã hội mong đợi, tiếp tục chung tay đóng góp mạnh mẽ vào việc xây dựng một xã hội văn minh, phát triển và hạnh phúc hơn.

Tin khác