Honda Việt Nam vinh danh những gương mặt xuất sắc trong Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Honda Việt Nam vinh danh những gương mặt xuất sắc trong Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”

Honda Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023 – 2024.

Tháng 9 năm ngoái, Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh, sinh viên” giai đoạn 2023-2026. Đây là hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên góp phần đẩy nhanh thực hiện mục tiêu đến năm 2045 “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050.

Trong khuôn khổ Chương trình phối hợp 3 năm, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023 – 2024 tiếp tục được triển khai trên toàn quốc nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh củng cố và nâng cao kiến thức về ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và có thêm động lực dạy và học về ATGT.

An toàn giao thông
Gần 100 giáo viên cấp THCS và THPT xuất sắc và đại diện các Sở GD&ĐT đã cùng tham dự Hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ATGT
Quảng cáo

Cuộc thi được phát động từ tháng 11/2023 theo hình thức trắc nghiệm và tự luận (dành cho học sinh) và Hồ sơ dạy học – bao gồm kế hoạch bài giảng và báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (dành cho giáo viên). Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận về con số ấn tượng với hơn 7 nghìn bài dự thi đã qua cử tuyển có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo. Điều này phần nào cho thấy sự quan tâm của các Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và học sinh trên toàn quốc về ATGT cũng như sức hút ngày càng lớn của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Hội đồng chấm thi đã tổ chức đánh giá, lựa chọn và trao giải cho những học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc nhất. Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm:

- Cấp THCS: 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 500 giải Khuyến khích cho học sinh; 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì, 60 giải Ba và 200 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

Quảng cáo

- Cấp THPT: 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 500 giải Khuyến khích cho học sinh; 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì, 60 giải Ba và 200 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

Trong chiều ngày 7/3/ 2024, trước khi buổi lễ trao giải chính thức được diễn ra, gần 100 giáo viên cấp THCS và THPT xuất sắc và đại diện các Sở GD&ĐT đã cùng tham dự Hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ATGT. Tại đây, các thầy cô giáo đã có cơ hội gặp gỡ và thảo luận về phương hướng triển khai đào tạo ATGT giai đoạn 2023 - 2026 để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy ATGT tại nhà trường.

Sáng ngày 8/3/2024, Lễ Trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023 – 2024 đã được tổ chức với sự tham dự của ông Sái Công Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách - Ủy ban ATGTQG, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Tại buổi lễ, ông Sái Công Hồng đã đánh giá cao những nỗ lực của HVN trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về ATGT cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT tại địa phương.

Honda An toàn giao thông
Hội đồng chấm thi đã tổ chức đánh giá, lựa chọn và trao giải cho những học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc nhất

Trên chặng đường 28 năm hình thành và phát triển, HVN vẫn luôn nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan Chính phủ triển khai các hoạt động tuyên truyền và đào tạo về an toàn giao thông cho đa dạng các đối tượng trên cả nước, trong đó đặc biệt chú trọng đến các em học sinh, lớp măng non và thế hệ tương lai của đất nước. Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 9 triệu học sinh cấp THCS và THPT mỗi năm trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Tin khác