Câu hỏi về lốp - Những câu hỏi về lốp xe, kỹ thuật lốp xe ô tô, lốp xe máy. Câu hỏi về cách sử dụng lốp xe, cấu tạo, hoạt động của lốp xe.

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Câu hỏi về lốp

Những câu hỏi về lốp xe, kỹ thuật lốp xe ô tô, lốp xe máy. Câu hỏi về cách sử dụng lốp xe, cấu tạo, hoạt động của lốp xe.
 • Bí quyết điều chỉnh áp suất lốp xe khi di chuyển dưới trời nắng nóng

  Bí quyết điều chỉnh áp suất lốp xe khi di chuyển dưới trời nắng nóng

  Hàng năm, khi thời tiết vào hè nhiệt độ môi trường sẽ tăng cao, đặc biệt khi nhiệt độ tăng cao lốp xe cũng sẽ phải đối diện với nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

 • Cách đơn giản để kiểm tra độ sâu gai lốp

  Cách đơn giản để kiểm tra độ sâu gai lốp

  Nếu bạn điều khiển xe có lốp quá mòn thì khả năng vận hành giảm và không an toàn. Đó là lý do độ sâu gai bánh xe cần phải được kiểm tra thường xuyên.

 • Lốp xe ảnh hưởng thế nào đến mức tiêu hao nhiên liệu?

  Lốp xe ảnh hưởng thế nào đến mức tiêu hao nhiên liệu?

  Mức tiêu hao nhiên liệu ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào từng loại lốp xe. Vậy nên lốp xe ảnh hưởng thế nào đến mức tiêu hao nhiên liệu?

 • Những dấu hiệu nhận biết lốp ô tô đang gặp vấn đề

  Những dấu hiệu nhận biết lốp ô tô đang gặp vấn đề

  Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo độ an toàn khi xe vận hành trên đường. Nếu xảy ra trường hợp nổ lốp ô tô có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm.

 • Bridgestone Việt Nam có trung tâm dịch vụ thứ 5 tại Việt Nam

  Bridgestone Việt Nam có trung tâm dịch vụ thứ 5 tại Việt Nam

  Vừa qua, Bridgestone Việt Nam vừa tổ chức lễ khai trương ra mắt Trung tâm Dịch vụ Lốp xe Cao cấp Premium B-Select AutoCare24 tại Cần Thơ.

 • Lý do khiến lốp ô tô không thủng nhưng vẫn bị xuống hơi

  Lý do khiến lốp ô tô không thủng nhưng vẫn bị xuống hơi

  Thông thường, lốp ô tô khi bị thủng sẽ bị xuống hơi. Tuy nhiên có một số trường hợp, lốp tuy không bị thủng nhưng vẫn có thể bị xuống hơi.

 • Nguyên nhân nào khiến lốp ô tô bị méo?

  Nguyên nhân nào khiến lốp ô tô bị méo?

  Lốp ô tô bị méo có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình xe vận hành và sự an toàn của người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân làm lốp méo?

 • Lốp xe điện

  Lốp xe điện

  Sự phát triển của xe điện kéo theo sự phát triển của lốp dành cho nó. So với xe xăng, xe điện nặng gấp rưỡi và có moment xoắn gấp đôi, vậy sử dụng lốp xe xăng tương đương có phải là phương án tối ưu?

 • Vì sao lốp xe ô tô mòn không đều?

  Vì sao lốp xe ô tô mòn không đều?

  Tìm hiểu nguyên nhân lốp xe ô tô bị mòn không đều là điều cần thiết giúp phát hiện và sửa chữa hư hỏng kịp thời, tránh nguy hiểm khi lái xe trong trường hợp gai lốp mỏng, không có độ bám.

 • Những lời khuyên khi mua lốp xe hơi mới cho bạn

  Những lời khuyên khi mua lốp xe hơi mới cho bạn

  Việc tìm lốp xe mới có thể vô cùng khó khăn, đặc biệt là lần đầu mua. Bạn có thể đến một cửa hàng hoặc đại lý xe hơi để thay, nhưng có thể gặp những bối rối khi có quá nhiều lựa chọn.

 • Kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo

  Kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo

  Việc duy trì áp suất lốp đúng rất đơn giản và rất cần thiết để đảm bảo hiệu suất vận hành của lốp. Lốp quá non hay quá căng đều có thể gây ra các sự cố như lốp nhanh mòn và nhanh hư.

 • Phần gai trên lốp xe có tác dụng gì?

  Phần gai trên lốp xe có tác dụng gì?

  Nhiều người vẫn thường cho rằng những rãnh, gai trên lốp xe máy chỉ có tác dụng trang trí, nhưng chúng ảnh hưởng rất lớn đến sự di chuyển của xe. Vậy, phần gai trên lốp xe có tác dụng gì?

 • Bridgestone mở rộng hệ thống đại lý tại thị trường Việt Nam

  Bridgestone mở rộng hệ thống đại lý tại thị trường Việt Nam

  Đây là B-Select thứ 12 của Bridgestone tại TP.HCM và là B-Select thứ 36 trên toàn quốc, nhằm mang đến những trải nghiệm chăm sóc lốp và xe đỉnh cao cho các tay lái khu vực TP.HCM.

 • Những quan niệm sai lầm về lốp xe ô tô

  Những quan niệm sai lầm về lốp xe ô tô

  Lốp xe được cho là bộ phận quan trọng nhất trên một chiếc ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các thông số về nó. Dưới đây là những quan niệm sai lầm hay mắc phải nhất của người dùng.

 • Những lưu ý khi mua lốp ô tô

  Những lưu ý khi mua lốp ô tô

  Việc thay và mua lốp ô tô là điều rất quan trọng. Nó đảm bảo độ an toàn và tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn, mọi người nên chú ý những điểm sau khi thay hoặc mua lốp ô tô.