Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay 650.000 xe công vụ của Mỹ thành xe điện

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay 650.000 xe công vụ của Mỹ thành xe điện

Chính phủ Mỹ có một đội xe hơi khổng lồ, vào năm 2019, tổng cộng gần 650.000 xe. Tổng thống mới đắc cử Joe Biden có kế hoạch thay thế tất cả bằng xe điện.

Thông báo này được đưa ra như một phần của cuộc họp báo công bố lệnh điều hành "Mua hàng Mỹ" của chính quyền. Như tên gọi, đội xe sẽ được thay thế bằng xe điện được sản xuất tại Mỹ.

"Chính phủ liên bang cũng sở hữu một đội xe khổng lồ, mà chúng tôi sẽ thay thế bằng các loại xe điện sạch được sản xuất ngay tại Mỹ, bởi các công nhân Mỹ", Biden nói. “Cùng với nhau, đây sẽ là đợt huy động đầu tư công lớn nhất vào mua sắm, cơ sở hạ tầng và nghiên cứu kể từ Thế chiến II”.

Các chi tiết của kế hoạch không được vạch ra và vẫn chưa có mốc thời gian cho việc thay đổi, vì vậy các phương tiện có thể được thay thế bằng xe điện khi chúng cũ đi, mặc dù thay đổi đồng loạt có thể sẽ giúp tiết kiệm. Việc chính phủ Mỹ mua xe của hãng nào vẫn chưa được tiết lộ.

Với một số thương hiệu như Ford, GM, Rivian, Tesla, Lordstown và thậm chí là Volkswagen đang chuẩn bị các nhà máy ở Mỹ để sản xuất xe điện địa phương, chính phủ có thể sớm lựa chọn. Điều này, tất nhiên, cũng sẽ hữu ích cho các nhà sản xuất ô tô. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay hết xe công tại Mỹ thành xe điện
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay hết xe công tại Mỹ thành xe điện

 

Quảng cáo

Dàn xe điện mới sẽ là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô nhằm khấu hao chi phí phát triển cho các nền tảng xe điện mới. GM, Rivian và Lordstown đều có đội xe đang hoạt động. Sẽ rất thú vị nếu GM quyết định chuyển sản xuất xe van Brightdrop từ Canada sang Mỹ do quyết định này. Tổng thống Biden nói thêm rằng các yêu cầu đối với nhiều bộ phận được sản xuất ở Mỹ sẽ được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Chính phủ Mỹ sử dụng 250.000 xe dân sự, 225.000 xe bưu điện và 173.000 xe quân sự. Tổng quãng đường di chuyển trong năm 2019 là khoảng 4,5 tỷ dặm vì vậy việc loại bỏ bớt chất thải khi vận hành xe sẽ là một điều tốt. 

Các hãng xe sản xuất xe điện sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai xe điện mới của chính phủ Mỹ
Các hãng xe sản xuất xe điện sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai xe điện mới của chính phủ Mỹ

 

Quyết định này cũng là một phần trong kế hoạch của chính quyền Biden nhằm tăng thêm một triệu việc làm trong lĩnh vực ô tô. Tổng thống cho biết ông muốn “đưa Mỹ trở thành nước dẫn đầu toàn cầu về sản xuất xe điện và các nguyên liệu và phụ tùng đầu vào”.

Điều này cũng sẽ mở rộng sang cơ sở hạ tầng, vì kế hoạch của Tổng thống kêu gọi đầu tư hàng tỷ USD vào việc bổ sung 550.000 trạm sạc xe điện trên khắp nước Mỹ.

Tin khác