Người dùng đánh giá xe Honda CR-V 2020: Gói trang bị an toàn Honda Sensing gây ấn tượng mạnh

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Người dùng đánh giá xe Honda CR-V 2020: Gói trang bị an toàn Honda Sensing gây ấn tượng mạnh

Một chủ xe đã chia sẻ về chiếc xe Honda CR-V 2020 bản G sau gần 2.000 km di chuyển với sự hài lòng về tính năng, trang bị và vận hành.

Tháng 12/2020, gia đình tôi mua chiếc xe Honda CRV 2020 bản G, màu trắng, phục vụ nhu cầu đi lại công việc và du lịch của gia đình. Từ khi có em nó, gia đình đã thực hiện tổng quãng đường di chuyển 1680 km. Trong số đó, phần lớn là di chuyển nội thị thành phố Sơn La. Ngoài ra, gia đình tôi kết hợp du xuân một số chuyến gồm khu du lịch Quỳnh Nhai, Rừng Cao su Mai Sơn, về tết Điện Biên nơi có con đèo nổi tiếng Pha Đin. Tôi xin chia sẻ một số cảm nhận về chiếc xe CRV sau 3 tháng trải nghiệm. 

Honda CR-V 2020 bản G là lựa chọn của anh Nguyễn Văn Minh
Honda CR-V 2020 bản G là lựa chọn xe dành cho gia đình của anh Minh

Về ngoại thất thì theo cảm nhận của từng người, nhưng cá nhân tôi thấy Honda CR-V khỏe khoắn, trung tính, không quá nổi bật nhưng rất sang trọng, đây là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến quyết định mua xe của gia đình.

Không gian đối với cá nhân tôi thấy là rộng rãi vừa đủ. Ghế phụ có thể gập về phía sau, tạo thành 1 chiếc giường nhỏ trên xe, chi tiết này gây thích thú nhất với cậu con trai lớn của gia đình. Cháu thường gập ra sau để nằm thư giãn trong các chuyến đi xa. Hàng ghế 2 có không gian rất rộng và thoáng tầm nhìn, giảm mệt mỏi, người ngồi có tầm quan sát tốt về phía trước, giảm cảm giác say xe đáng kể. Nhờ ưu điểm này, mẹ tôi hay say xe, nhưng ngồi hàng này rất thoải mái.   

Cả gia đình đã có những chuyến đi đầu tiên cùng chiếc Honda CR-V 2020
Cả gia đình đã có những chuyến đi đầu tiên cùng chiếc Honda CR-V 2020

Nói về khả năng vận hành thì tôi đánh giá chiếc xe khá ổn định. Các chức năng ga, phanh, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng đều hoạt động trơn chu, phản hồi khá tốt với người lái. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại: chân ga có độ trễ 1 chút, hơi ồn, đặc biệt đi đường nhám.

Cái mình thích trên chiếc Honda CR-V 2020 là tính năng Honda Sensing, tôi đọc tài liệu hướng dẫn sử dụng thấy có 5 tính năng tất cả nhưng do đặc thù địa hình Sơn La, gia đình chỉ trải nghiệm được 3 trong 5 chức năng: gồm đèn pha thích ứng, ga tự động thích ứng, hỗ trợ cảnh báo va chạm, chưa có điều kiện sử dụng giữ làn đường và hỗ trợ chệch làn đường. 

Quảng cáo
Honda CR-V
Con trai của anh Minh lại rất thích cốp rộng ở phía sau

Trong chuyến đi Quỳnh Nhai, gia đình tôi di chuyển vào ban đêm. Đèn pha thích ứng hoạt động khá nhạy. Khi đi ngược chiều phương tiện khác như ô tô, xe máy, đèn chiếu sang tự động chuyển sang chiếu gần, khỏi phải gạt cần đèn bằng tay, rất tiện dụng.

Về cái ga tự động thích ứng giúp lái xe rất nhàn nhã và sướng. Tuy nhiên, tôi thấy quá trình giảm tốc độ chưa mềm mại lắm, do nhiều trường hợp xe phía trước giảm tôc đột ngột thì xe tôi cũng bám và giảm tốc theo, nên nhiều lúc hơi bất ngờ. 

Gói trang bị an toàn Honda Sensing là một trong những điểm người dùng rất thích trên Honda CR-V 2020
Gói trang bị an toàn Honda Sensing là một trong những điểm người dùng rất thích trên Honda CR-V 2020

Nói về cái hỗ trợ cảnh báo va chạm thì gia đình tôi đã gặp độ 4-5 lần hệ thống hoạt động can thiệp khi đang đi trên đường. Nhưng cũng may là tất cả các lần đó chỉ là hệ thống hiện cảnh báo trên đồng hồ khi bất ngờ có xe cỡ nhỏ hay xe máy tạt đầu, nên mình thấy nó cảnh báo phát là chủ động rà phanh luôn, chưa phải can thiệp phanh cứng xe bao giờ.

Tóm lại, trong quá trình trải nghiệm gần 3 tháng cùng chiếc CRV, gia đình tôi đánh giá đây là chiếc xe có nhiều ưu điểm về nội ngoại thất và công nghệ, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhỏ. Phải nói rằng gia đình khá hài lòng với quyết định mua chiếc CRV 2020.

Nguồn: FB Hieu Nguyen (Hội Honda CR-V, CRV Việt Nam™ (CR-VClubVN)

Tin khác