Thêm một thương hiệu ô tô Trung Quốc “bước chân” vào Việt Nam

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Thêm một thương hiệu ô tô Trung Quốc “bước chân” vào Việt Nam

Thương hiệu ô tô Trung Quốc GAC công bộ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối Tan Chong.

Tập đoàn Tan Chong mới đây chính thức được chỉ định bởi GAC MOTOR, trở thành nhà nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam.

Ô tô Trung Quốc
Dải sản phẩm của thương hiệu ô tô Trung Quốc GAC
Quảng cáo

Thương hiệu GAC sẽ được Tập đoàn Tan Chong phân phối thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) và được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại ô tô, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế theo pháp luật Việt Nam.

Tan Chong là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất tại Malaysia, hiện sở hữu mạng lưới kinh doanh tại 16 quốc gia, trong đó, thị trường Đông Nam Á đặc biệt được chú trọng, bao gồm 8 quốc gia: Malaysia, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, Tập đoàn Tan Chong đã hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô hơn một thập kỷ và là một trong những nhà đầu tư Đông Nam Á lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng sở hữu một nhà máy lắp ráp đạt tiêu chuẩn toàn cầu tại Đà Nẵng.

Quảng cáo

Theo thông tin từ Tập đoàn Tan Chong, với vai trò mới, Tập đoàn tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội để mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Lễ ký kết xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô GAC tại Malaysia
Lễ ký kết xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô GAC tại Malaysia

Được biết, thương hiệu ô tô Trung Quốc GAC đến nay đã hiện diện tại hơn 39 Quốc gia và vùng lãnh thổ, xây dựng mạng lưới bán hàng và dịch vụ bài bản, tạo ra những bước đột phá quan trọng cùng 18 đối tác sản xuất linh kiện hàng đầu thế giới, mang đến chuỗi giá trị toàn cầu cho từng quốc gia, từng khách hàng. Tính đến hết năm 2023, Tập đoàn GAC đã bán được hơn 2,5 triệu xe trên toàn cầu, trong đó có hơn 100.000 xe năng lượng mới.

Tin khác