Thầy dạy kĩ thuật ô tô tại Việt Nam được Hyundai Motor trao chứng nhận đào tạo

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Thầy dạy kĩ thuật ô tô tại Việt Nam được Hyundai Motor trao chứng nhận đào tạo

Hyundai Motor vừa trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên tham dự chương trình đào tạo giảng viên kĩ thuật ô tô tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của 15 học viên, đồng thời là giảng viên công nghệ ô tô của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Hyundai Motor trên toàn cầu, cũng như của Hyundai Thành Công tại Việt Nam. Chương trình đào tạo kĩ thuật viên ô tô của Hyundai giúp giải quyết nguồn cung ứng nhân sự chất lượng cao về sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, gia tăng cơ hội việc làm cho những em học sinh không có cơ hội học đại học về công nghệ ô tô. Điều này có ý nghĩa đặc biệt, nhất là với thị trường đang phát triển như ở Việt Nam.

Quảng cáo
Hyundai Motor
Các chuyên gia đến từ Hyundai Motor và các học viên tham dự chương trình đào tạo giảng viên kĩ thuật ô tô

Cơ cấu của chương trình đào tạo của Hyundai Motor lần này chia thành 3 phần bao gồm chẩn đoán, động cơ và hệ thống điện.

Cụ thể, các nội dung bài giảng và thực hành bao gồm các nội dung: Hệ thống chẩn đoán tiêu chuẩn; Phân tích kĩ thuật dạng sóng (waveform analysis); CAN Controller Area Network (Mạng vùng điều khiển); Động cơ hybrid và động cơ xăng; Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS); Túi khí cho thân xe.

Quảng cáo

Các học viên được học và thực hành trên hai mẫu xe của Hyundai là Santa Fe và Tucson thế hệ mới nhất được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Hyundai Motor
Các học viên được học và thực hành trên hai mẫu xe của Hyundai là Santa Fe và Tucson thế hệ mới nhất

Đại diện Hyundai Motor, đơn vị tổ chức chương trình cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ, đào tạo giáo dục trong lĩnh vực công nghệ, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Chúng tôi đã và đang nỗ lực hết sức mình, nhằm đào tạo nên không chỉ những giảng viên cao cấp, mà còn đào tạo nên những kĩ thuật viên ô tô chất lượng cao, giúp các em có cơ hội cơ hội việc làm tốt nhất".

Bắt đầu từ năm 2015, Hyundai Motor đã tiến hành chương trình đào tạo các kĩ thuật viên ô tô chất lượng cao cho các thị trường đang phát triển tại châu Á. Từ năm 2015 đến năm 2019, tổng cộng năm lần đào tạo công nghệ đã được thực hiện tại các quốc gia như Campuchia, Việt Nam và Philippines. Từ năm 2020 đến năm 2021, do ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động đào tạo trực tiếp được thay bằng các hỗ trợ các thiết bị giảng dạy trị giá khoảng 740 triệu đồng, như đồ dùng dạy học và thiết bị kiểm tra có thể sử dụng để đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Việt Nam Hà Nội.

Tin khác