Porsche tính bài toán trạm sạc xe điện như thế nào tại Việt Nam?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Porsche tính bài toán trạm sạc xe điện như thế nào tại Việt Nam?

Porsche và Charge+ công bố kế hoạch phát triển 17 điểm sạc xe điện DC hiệu suất cao trên khắp Việt Nam, dự kiến hoàn thiện theo từng giai đoạn từ nay đến nửa đầu năm 2027.

Đây là bước tiến mới, bổ sung cho mạng lưới sạc DC công suất cao mà Porsche đã triển khai tại Singapore, Malaysia và Thái Lan, giúp đảm bảo các hành trình dài của xe điện (EV) trở nên thuận tiện hơn và mang tới những lợi ích dành riêng cho chủ sở hữu các dòng xe điện Porsche.

Porsche thông báo triển khai mạng lưới sạc DC hiệu suất cao tại Việt Nam với đối tác Charge+ tại Porsche Studio Hà Nội
Porsche thông báo triển khai mạng lưới sạc DC hiệu suất cao tại Việt Nam với đối tác Charge+ tại Porsche Studio Hà Nội
Quảng cáo

Tiếp nối những công bố mới nhất về dòng xe Macan thuần điện cũng như dòng xe Taycan được nâng cấp toàn diện, Porsche thông báo triển khai mạng lưới sạc DC hiệu suất cao tại Việt Nam với đối tác Charge+, nhà cung cấp giải pháp sạc Xe Điện (EV) tích hợp hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á.

Cụ thể, dự án này sẽ cung cấp 17 địa điểm sạc nhanh mới trên toàn quốc trong vòng ba năm tới, trong khi đó hai trạm sạc công suất cao đang có tại trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

Trạm sạc xe điện Porsche
Mạng lưới trạm sạc công suất cao của Porsche và đối tác Charge+ tại Việt Nam
Quảng cáo

9 điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn một của mạng lưới trạm sạc mới có công suất lên tới 180 kW sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào trước nửa đầu năm 2025, đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc. Bên cạnh đó, hai trạm sạc có sẵn tại các trung tâm Porsche hiện cung cấp công suất sạc tối đa là 350 kW.

8 điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn.

Trạm sạc xe điện Porsche
Ứng dụng sạc Charge+

Sự hợp tác giữa Porsche và Charge+ cũng là tiền đề cho việc mở rộng hơn nữa mạng lưới trạm sạc trong tương lai khi điều kiện phù hợp. Mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người sử dụng xe điện an tâm trong các hành trình di chuyển trên khắp cả nước. Mức phí sạc ưu đãi cùng với những đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tin khác