Ô tô có cần thiết phải có tấm chắn bùn?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Ô tô có cần thiết phải có tấm chắn bùn?

Tấm chắn bùn ô tô là một bộ phận được lắp trên nhiều mẫu xe. Tuy nhiên nhiều người có thể vẫn chưa hiểu hoàn toàn những lợi ích mà nó đem lại.

Ốp chắn bùn ô tô là gì?

Ốp chắn bùn ô tô (vè bánh xe) là phụ tùng ban đầu không có sẵn trên xe ô tô mà được lắp đặt thêm với thiết kế rộng, có khả năng bao bọc phần bánh xe, hỗ trợ giảm bùn sình văng lên thân xe, người đi đường hoặc các phương tiện khác.

Quảng cáo

Phụ kiện này xuất hiện vào giữa những năm 1930 và trở thành chi tiết không thể thiếu đối với xe hơi. Các loại ốp chắn bùn ở thời điểm này được thiết kế bao quanh mép ngoài của bánh xe hoặc cách điệu để lộ ra ngoài.

Hiện nay, các loại ốp chắn bùn ô tô được làm bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa ABS với trọng lượng nhẹ, mềm dẻo và có độ bền cao, được ứng dụng phổ biến trên các dòng xe như: SUV, hatchback, xe bán tải, xe địa hình, thể thao,... Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn thiết kế ốp chắn bùn theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

tấm chắn bùn xe ô tô
Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa, bão, qua các đoạn đường ngập nước, phần thân xe và đuôi xe dễ bị dính bùn sình gây mất thẩm mỹ.
Quảng cáo

Dưới đây là những công dụng của ốp chắn bùn xe ô tô:

  • Bảo vệ phần thân và đuôi xe khỏi bùn đất bám vào khi di chuyển.
  • Hạn chế tối đa các tia nước bắn ra phía sau và hai bên ôtô gây ảnh hưởng đến người đi đường.

Ốp chắn bùn ô tô có thật sự cần thiết?

Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa, bão, qua các đoạn đường ngập nước, phần thân xe và đuôi xe dễ bị dính bùn sình gây mất thẩm mỹ. Tình trạng này càng phổ biến đối các phương tiện di chuyển tại Việt Nam khi bước vào mùa mưa. Do đó, ốp chắn bùn là một phụ kiện cần thiết mà chủ xe nên trang bị cho phương tiện giúp hạn chế tối đa tình trạng bùn sình bám lên thân xe và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh ôtô sau khi di chuyển dưới trời mưa hay khi đi qua khu vực bùn lầy.

Tin khác