Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, kết thúc kỷ nguyên chạy xăng của hãng siêu xe Ý

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, kết thúc kỷ nguyên chạy xăng của hãng siêu xe Ý

Sau 11 năm, chiếc Lamborghini Aventador thứ 11.465 đã lăn bánh. Không chỉ là chiếc Aventador cuối cùng từng được sản xuất, đây là chiếc V12 hút khí tự nhiên không chạy điện cuối cùng của Lamborghini.

Aventador LP 780-4 Ultimae Roadster sẽ đến tay một khách hàng ở Thụy Sĩ và đã được sơn màu xanh lam nhạt đặc biệt từ Ad Personam, dịch vụ cá nhân hóa của thương hiệu. Sự kết thúc này diễn ra sau khi các dây chuyền sản xuất phải được khởi động lại và các chuỗi cung ứng được kết nối lại, sau khi mất 15 chiếc xe khi một con tàu chở ô tô bị chìm ở Đại Tây Dương. 

Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng
Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng

 

Quảng cáo

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Geneva Motor Show năm 2011, Aventador LP 700-4 tiếp tục truyền thống lâu đời của thương hiệu. Được trang bị động cơ V12, 6.5L mới, mẫu xe này gia nhập hàng ngũ những phương tiện nổi tiếng nhất và được nhớ đến nhiều nhất của Lamborghini.

Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết: “Lamborghini Aventador đã thay đổi cuộc chơi khi ra mắt và là mẫu xe chủ lực của Lamborghini trong 11 năm sản xuất. “Aventador là một bước nhảy vọt của hai thế hệ về thiết kế và công nghệ, với một gói đặc biệt gồm các công nghệ độc đáo, sáng tạo và hiệu suất đơn giản là choáng ngợp”.

Hành trình của Aventador đã kết thúc
Hành trình của Aventador đã kết thúc nhường chỗ cho siêu xe mới
Quảng cáo

 

Trong suốt thời gian tồn tại, Aventador sẽ trở nên thành công hơn về mặt doanh số so với tất cả các xe động cơ V12 trước đây của Lamborghini. Sau 5 năm, doanh số của Murcielago đạt 5.000 chiếc, và giờ xe đã bán được nhiều hơn tất cả những chiếc Lamborghini V12 khác cộng lại.

“Động cơ V12 đã là một phần di sản của Lamborghini kể từ những ngày đầu tiên của công ty; Winkelmann nói.

Do đó, rất phù hợp khi đây sẽ là chiếc xe V12 hút khí tự nhiên cuối cùng mà thương hiệu này từng sản xuất. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là V12 cuối cùng. Siêu xe hàng đầu tiếp theo của thương hiệu sẽ nhận được hệ thống truyền động plug-in hybrid dự kiến ​​sẽ kết hợp động cơ điện với động cơ V12. Và, theo Winkelmann, siêu xe mới sẽ tiếp tục ở nơi mà Aventador đã dừng lại.

“Aventador đã nắm bắt được năng lực thiết kế và kỹ thuật của Lamborghini khi ra mắt vào năm 2011, với các giá trị Lamborghini luôn là trung tâm của công ty và động lực sản phẩm: thiết kế thuần túy, tương lai; hiệu suất điểm chuẩn; và giải quyết những thách thức kỹ thuật với sự đổi mới để sản xuất ra những siêu xe thể thao đẳng cấp, cảm xúc nhất, ”ông nói. "Những nguyên tắc này là bản chất của Lamborghini Aventador và đảm bảo sức hấp dẫn vượt thời gian."

Tin khác