Kia K9 2022 lộ diện nội thất, thiết kế đậm chất tương lai

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Kia K9 2022 lộ diện nội thất, thiết kế đậm chất tương lai

Sau khi hé lộ thiết kế ngoại thất vào tháng 5 vừa qua, Kia tiếp tục tung ra thiết kế nội thất của mẫu sedan hàng đầu K9/K900.

Hiện tại, có khá nhiều thương hiệu hạng sang của Hàn Quốc để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, Kia không cần đến một thương hiệu riêng biệt mà tự phát triển mẫu xe hàng đầu của mình, cụ thể là Kia K9 hay còn gọi là K900 tại thị trường nội địa.

Kia K9 2022 lộ diện không gian nội thất với màn hình lớn, tinh tế hơn. Mẫu sedan mới loại bỏ màn hình thông tin giải trí 12,3 inch trước đó để nhường chỗ cho màn hình mới 14,5 inch lớn hơn.

Kia K9 2022 lộ diện nội thất hiện đại
Kia K9 2022 lộ diện nội thất hiện đại
Quảng cáo

Bên cạnh đó, hệ thống xác thực dấu vân tay lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu sedan cao cấp cho phép nhiều cấu hình được cá nhân hóa. Đây cũng là trang bị từng được Genesis và Hyundai triển khai trên nhiều sản phẩm. Xe sẽ tự động thay đổi vị trí ghế và cài đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp khi nhận diện được dấu vân tay.

Ngoài ra, vị trí của gương chiếu hậu hai bên sẽ chuyển sang vị trí đã được lập trình sẵn, trong khi cụm đồng hồ kỹ thuật số cũng sẽ chuyển sang cách bố trí ưa thích của người lái. Chủ xe cũng có thể thực hiện thanh toán thông qua hệ thống thông tin giải trí bằng vân tay mà không cần thẻ riêng.

Nhiều ứng dụng trên K9 mới sẽ được nâng cấp bằng cách cập nhật qua Internet. Một ứng dụng điện thoại thông minh sẽ cho phép chủ sở hữu mở và khởi động xe từ xa cũng như kiểm tra môi trường xung quanh.

Quảng cáo

Một loạt các hệ thống hỗ trợ người lái và an toàn mở rộng hiện được tích hợp sẵn trên chiếc xe đầu bảng của Kia, bao gồm khả năng chuyển số dự đoán dựa trên thông tin được cung cấp bởi radar và camera.

Để làm cho nội thất trở nên yên tĩnh hơn, Kia đã trang bị cho chiếc sedan cỡ lớn sang trọng kính cách âm cải tiến. Ngoài ra, Kia K9 facelift cũng sẽ có các chi tiết trang trí bằng gỗ mới, vật liệu bọc da lạ mắt và ghế lái "Ergo Motion" mở rộng. Ngoài ra, còn có một ghế VIP phía sau bên phải mở rộng để giúp hành trình thoải mái nhất có thể.

Kia K9 2022 sẽ được bán tại thị trường nội địa từ ngày 3/6 và có giá khởi điểm từ khoảng 51.000 USD cho phiên bản cơ sở và lên đến 68.300 USD cho phiên bản cao nhất.

 

Tin khác