Hyundai Santa Fe lên ngôi tại lễ trao giải Ô tô của năm 2021

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hyundai Santa Fe lên ngôi tại lễ trao giải Ô tô của năm 2021

Hôm nay (14/1), lễ trao giải Ô tô của năm 2021 lần đầu tiên được Báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Car Awards 2021 được Báo điện tử VnExpress tổ chức nhằm tạo ra một chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ô tô tiêu biểu trong năm, qua đó xây dựng được nguồn tham khảo uy tín và mang tính hệ thống, được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm. 

Những chiếc xe chiến thắng ở từng phân khúc tại Car Award 2021
Những chiếc xe chiến thắng ở từng phân khúc tại Car Award 2021

 

Quảng cáo

Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi hoạt động trong hệ sinh thái Car Awards chính là Giải thưởng ô tô của năm 2021 với hai hạng mục "ô tô của năm theo từng phân khúc" và  "Car of the Year - ô tô của năm 2021".

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Đặc biệt, Ban Giám khảo còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn. 

Sự kiện còn có sự góp mặt của các lãnh đạo tới từ Bộ, Ban, Ngành, đại diện các hãng xe, chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô. Tại đây cũng diễn ra toạ đàm về chủ đề “Công nghiệp ô tô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất”. Trong khuôn khổ chương trình, những vấn đề về chính sách, xu hướng về xe cũng sẽ được đưa ra thảo luận, từ đó đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. 

Quảng cáo
toạ đàm về chủ đề “Công nghiệp ô tô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất”
Toạ đàm về chủ đề “Công nghiệp ô tô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất”

 

Ở hạng mục "ô tô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc, mỗi phân khúc đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường. Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm.

Hạng mục "Car of the Year - ô tô của năm 2021", giải thưởng được Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn dựa 4 tiêu chí: (1) ra mắt trong năm 2021, (2) mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc, (3) thứ bậc doanh số trong phân khúc và (4) mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ô tô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên landing page chính thức.

Tin khác