Các hãng xe Nhật thống trị về giải thưởng trong 10 năm của hiệp hội an toàn ASEAN NCAP

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Các hãng xe Nhật thống trị về giải thưởng trong 10 năm của hiệp hội an toàn ASEAN NCAP

Trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, ASEAN NCAP đã trao giải thưởng Xe an toàn trong mười năm qua để ghi nhận những thành tựu về an toàn trên các phương tiện của các hãng xe.

Honda là người chiến thắng lớn ở đây, giành được tổng cộng sáu chiếc huy hiệu. Những huy hiệu này bao gồm ghế bảo vệ trẻ em tốt nhất trong khoảng 2017 - 2020 cho Accord, giải thưởng công nghệ an toàn cho Civic (cho phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện xe máy), chứng nhận 5 sao (Bảo vệ người lớn) trong từ năm 2012 tới 2016 và giải thưởng xuất sắc về an toàn 5 sao cho City và Civic. Công ty cũng nhận được giải thưởng là đối tác đường bộ an toàn nhất.

Quảng cáo

Xếp sau với bốn giải thưởng là Toyota, được trao giải cho trang bị bảo vệ người lớn tốt nhất trong từ năm 2017 tới 2020 cho mẫu xe C-HR, trang bị hỗ trợ an toàn tốt nhất năm 2019 cho Toyota Granvia và xe 5 sao nhất trong 2 năm 2017 và 2020 giao thức và tổng thể. 

Xe Nhật thống trị về độ an toàn ở Đông Nam Á
Xe Nhật thống trị về độ an toàn ở Đông Nam Á
Quảng cáo

 

Trong một diễn biến khác, Nissan đã được trao giải bảo vệ người lớn tốt nhất và bảo vệ trẻ em hướng về phía trước từ năm 2017 đến năm 2020 cho Teana và xe năm sao nhất (Bảo vệ người chiếm đóng trẻ em) từ năm 2012 đến năm 2016. Những người chiến thắng giải thưởng khác là Perodua với trang bị hỗ trợ an toàn tốt nhất trong 2017 đối với Myvi, Hyundai với trang bị hỗ trợ an toàn tốt nhất vào năm 2018 cho Ioniq Hybrid và Isuzu với trang bị hỗ trợ an toàn tốt nhất vào năm 2020 cho MU-X.

Cơ quan này cũng ghi nhận những đóng góp của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) và Global NCAP bằng cách trao cho họ Giải thưởng xuất sắc cho các tổ chức. 

Tin khác