Hyundai kết hợp cùng LG ra mắt khoang cabin Ioniq Concept với thiết kế tương lai

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hyundai kết hợp cùng LG ra mắt khoang cabin Ioniq Concept với thiết kế tương lai

Không gian cabin của Ioniq Concept có thể xem như phiên bản xem trước của thiết kế nội thất xe Hyundai trong tương lai.

Không gian cabin của một chiếc ô tô quan trọng hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người. Thương hiệu xe điện mới của Hyundai sẽ giúp mọi người định nghĩa lại về không gian cabin của một chiếc ô tô. Khi mà trong tương lai xe điện ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các tính năng và công nghệ cũng nâng tầm rất nhiều.

Trong tháng 8 vừa qua, Hyundai đã giới thiệu thương hiệu Ioniq như một phần của tham vọng trở thành hãng sản xuất xe điện lớn thứ 3 thế giới vào năm 2025. Hyundai cho biết việc nâng tầm Ioniq từ tên gọi của một mẫu xe thành thương hiệu riêng sẽ giúp đẩy mạnh kế hoạch của hãng.

Quảng cáo

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã hợp tác với LG Electronics để tạo ra trải nghiệm chưa từng có trước đây, cung cấp cho người dùng cái nhìn về thiết kế cabin tương lai. "Bộ đôi" khổng lồ trong ngành công nghệ tại Hàn Quốc đã phát triển một không gian rộng rãi cho xe hơi, nơi cung cấp cả các thiết bị điện tử, gia dụng cho các mẫu Ioniq trong tương lai.

Thậm chí, khoang cabin xe có thể xem như một ngôi nhà thu nhỏ, nơi chủ xe có thể giặt giũ và nấu nướng khi di chuyển.

Hyundai kết hợp cùng LG ra mắt khoang cabin Ioniq Concept với thiết kế tương lai
Hyundai kết hợp cùng LG ra mắt khoang cabin Ioniq Concept với thiết kế tương lai.
Quảng cáo

Wonhong Cho, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị toàn cầu của Hyundai Motor Company cho biết: “Ioniq Concept Cabin là một trong những cách tiếp cận nâng cao trải nghiệm cho người dùng chưa từng có. Thiết kế này có thể được tùy chỉnh theo các nhu cầu và phong cách sống khác nhau”.

Một trong những điểm nhấn của nội thất nằm ở màn hình OLED 77 inch linh hoạt gắn trên trần nhà, đủ lớn để hai người cùng thưởng thức nội dung của riêng họ. Tuy nhiên, tựa đầu cho mỗi người ngồi sẽ có loa bên trong, tạo ra các vùng âm thanh riêng biệt cho mỗi bên và tránh tiếng ồn vượt mức.

Từ hình ảnh công bố có thể thấy sàn xe được ốp gỗ, hay xung quanh cabin được bao quanh bởi thiết kế kính trong suốt gần như 360 độ. Các mẫu xe mới cũng sẽ cung cấp một robot lau sàn và đèn LED UV trên đầu để đảm bảo cabin luôn được ngăn nắp và khử trùng.

Hyundai cho biết những tiện ích nội thất hào nhoáng sẽ ra mắt trên mẫu IONIQ 5, dự kiến ​​xuất hiện vào đầu năm 2021. Và chắc chắn, giá xe chắc chắn sẽ không hề thấp.

Tin khác