Honda “thắng lớn” tại ASEAN NCAP

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Honda “thắng lớn” tại ASEAN NCAP

Honda CR-V và Honda Civic vừa nhận các giải thưởng về An toàn tại Grand Prix ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á) 2024 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Cụ thể, Honda đã giành chiến thắng ở các hạng mục Giải thưởng ASEAN NCAP bao gồm: Bảo vệ An toàn tốt nhất cho Người lớn (AOP) cho mẫu xe Honda CR-V và Xe sedan xuất sắc nhất dành cho mẫu xe Honda Civic. Ngoài ra, Honda còn giành được thêm hai giải thưởng phụ, thể hiện cam kết của Công ty trong việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện giao thông trong khu vực Đông Nam Á: Xếp hạng 5 sao trên tất cả các mẫu xe và Xếp hạng 5 sao cao nhất liên tiếp trong giai đoạn 2021 - 2023.

Đặt an toàn là giá trị cốt lõi trong việc phát triển sản phẩm của một công ty sản xuất phương tiện di chuyển toàn cầu, Honda luôn ưu tiên cung cấp không chỉ các tính năng an toàn bị động mà còn nỗ lực trang bị các tính năng an toàn chủ động tiên tiến nhất, đặc biệt là công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Honda SENSING trang bị trên tất cả các phiên bản của các dòng xe nhằm mang lại sự an toàn tối đa và bảo vệ toàn diện cho người lái, hành khách, người đi bộ và các phương tiện xung quanh. Nhờ vậy, các mẫu xe của Honda đã được đánh giá cao tại ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024.

Quảng cáo
Honda CR-V
Honda CR-V thế hệ thứ 6 được trao giải Hiệu suất An toàn tốt nhất ở hạng mục Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP)

Đầu tiên, CR-V thế hệ thứ 6 được trao giải Hiệu suất An toàn tốt nhất ở hạng mục Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP) với số điểm cao nhất. Thế hệ trước đó cũng nhận nhiều giải thưởng danh giá tại các quốc gia Đông Nam Á như: Xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng ASEAN NCAP Xuất sắc 2018 và giải Mẫu xe SUV tốt nhất về Bảo vệ An toàn cho trẻ nhỏ (COP) tại hạng mục Hiệu suất An toàn cho sự cố 2018.

Quảng cáo

Honda CR-V thế hệ thứ 6 được Honda Việt Nam giới thiệu vào tháng 10/2023 với hai tuỳ chọn động cơ Hybrid và xăng truyền thống với khả năng vận hành mạnh mẽ mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, cùng những thay đổi toàn diện nhằm đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Khách hàng Việt.

Bên cạnh đó, tại Lễ trao giải Grand Prix ASEAN NCAP, Civic thế hệ thứ 11 cũng được chọn là Xe sedan xuất sắc nhất dựa trên tổng điểm về hiệu suất an toàn. Điểm này được tính toán từ đánh giá của các hạng mục gồm: Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP), Bảo vệ An toàn cho Trẻ nhỏ (COP), Hỗ trợ an toàn (SA) và An toàn cho người đi xe máy (MS). Tổng số điểm của Civic là cao nhất, trở thành mẫu xe xuất sắc nhất trong phân khúc sedan.

ASEAN NCAP
Civic giành giải "Xe sedan xuất sắc" nhất dựa trên tổng điểm về hiệu suất an toàn

Không chỉ vậy, Honda còn giành thêm 2 Giải thưởng Xuất sắc khác, bao gồm "Xếp hạng 5 sao liên tiếp trên tất cả các mẫu xe giai đoạn 2021-2023". Mặc dù các tiêu chí mới đã được cập nhật, Honda vẫn tiếp tục nỗ lực duy trì Xếp hạng 5 sao ASEAN NCAP tương ứng trên các mẫu xe. Bên cạnh đó, giải thưởng "Xếp hạng 5 sao cao nhất (2021-2023)" đã được trao cho 5 mẫu xe chủ lực của Honda, gồm: BR-V, Civic, CR-V, HR-V và WR-V.

Tin khác