Hãng xe Trung Quốc GAC “hé lộ” 2 mẫu xe mới sắp ra mắt Việt Nam

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hãng xe Trung Quốc GAC “hé lộ” 2 mẫu xe mới sắp ra mắt Việt Nam

Một mẫu MPV và một mẫu SUV sẽ được GAC giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

GAC hay GAC GROUP là tên viết tắt của Tập đoàn ô tô Quảng Châu (Trung Quốc). Đây là cái tên đã gặt hái được ít nhiều thành công tại thị trường nội địa và quốc tế.

Tại Việt Nam, hồi tháng 2/2024, Tập đoàn Tan Chong chính thức được chỉ định bởi GAC MOTOR giành được quyền nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam. Thương hiệu GAC sẽ được Tan Chong phân phối thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) và được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại xe ô tô máy xăng, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế.

Quảng cáo

Trong khi Việt Nam đang chứng kiến sự “đổ bộ” ồ ạt của các thương hiệu xe điện Trung Quốc thì 2 mẫu xe sắp được GAC giới thiệu tại Việt Nam lại là 2 mẫu xe chạy xăng.

Mẫu xe đầu tiên là GAC M8 nằm ở phân khúc MPV. GAC M8 xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc trong Triển lãm ô tô Thành Đô 2022 với tư cách là thế hệ thứ hai của GAC ​​GN8. Với thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2017, GN8 đã dẫn đầu thị trường nội địa Trung Quốc về xe MPV hạng sang trong 34 tháng liên tiếp.

Xe Trung Quốc GAC M8
Mẫu MPV GAC M8
Quảng cáo

Ngoài thiết kế khá lạ mắt, M8 còn được trang bị hàng loạt những tính năng sang trọng và công nghệ tiên tiến như hệ thống treo điện tử SDC, hỗ trợ tự lái cấp 2… Những tính năng trên đã giúp M8 trở thành mẫu xe dẫn đầu trong việc bảo vệ hành khách, bên cạnh những “ưu ái” tôn vinh người dùng trong thiết kế nội thất, đưa M8 thật sự trở thành chuẩn mực mới trong phân khúc MPV cao cấp.

Mẫu thứ hai - GS8 là mẫu SUV mang phong cách khoẻ khoắn với không gian bên trong khá rộng rãi. Hệ thống màn hình trung tâm, chất liệu ghế da, không gian cốp xe siêu lớn… cho thấy đây là mẫu SUV hướng tới sự sang trọng.

Quảng cáo
Mẫu SUV GS8
Mẫu SUV GS8

Không chỉ vậy, mẫu xe còn được trang bị hàng loạt tính năng an toàn và hỗ trợ người lái tiên tiến giúp cho trải nghiệm lái xe dễ dàng và an toàn hơn. Có thể kể tới hàng loạt tính năng an toàn như: hệ thống tránh va chạm ở tốc độ thấp, hệ thống hỗ trợ người lái, hệ thống cảnh báo trước va chạm. Đồng thời, hệ thống khung gầm Megastar được phát triển riêng biệt cũng giúp tăng cường cảm giác lái, khả năng xử lý ổn định và an toàn khi đi trên đường.

Ở thời điểm hiện tại, giá bán của GAC M8 và GS8 tại Việt Nam vẫn chưa được nhà phân phối tiết lộ, nhưng dự kiến sẽ không dưới 1 tỷ đồng.

Tin khác