EMMA TPHCM 2024 – Giải thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp đang diễn ra tại Sài Gòn

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

EMMA TPHCM 2024 – Giải thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp đang diễn ra tại Sài Gòn

EMMA TPHCM 2024 được tổ chức cùng Triển lãm Automechanika, diễn ra tại Trung tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn – SECC, Q.7, TPHCM trong 3 ngày từ 20-22/6/2024.

Đây là cơ hội để nhiều tín đồ đam mê âm thanh xe hơi có thể đến tham quan, trải nghiệm những hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

EMMA TPHCM 2024 có sự khác biệt lớn so với trước đây khi tổ chức thi đấu trong nhà, tương tự như sự kiện EMMA Eurofinals tổ chức thường niên tại Salzburg, Áo. Điều này giúp thí sinh tránh được bất lợi về thời tiết, nhưng đồng thời đặt ra các vấn đề về quản lý năng lượng, lưu trữ điện khi xe thi đấu không được phép nổ máy ở trong nhà. Đây là sức ép không nhỏ, đòi hỏi các xe thi đấu phải được nâng cấp một cách chuyên nghiệp hơn, đáp ứng các điều kiện thi đấu khác biệt so với năm ngoái.

EMMA TPHCM 2024
EMMA TPHCM 2024 có sự khác biệt lớn so với trước đây khi tổ chức thi đấu trong nhà
Quảng cáo

Ngoài ra, khác với những năm trước đây, tiêu chí của sự kiện EMMA TPHCM 2024 cũng khuyến khích thí sinh hướng đến những phân khúc có chi phí đầu tư vừa phải, bằng cách tách phân khúc Best of Sound sang các phân khúc giới hạn giá trị thiết bị. Điều này không chỉ tăng tính cạnh tranh mà còn dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng phổ thông, những người mới tìm hiểu lĩnh vực âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

EMMA TPHCM 2024
Tiêu chí của sự kiện EMMA TPHCM 2024 cũng khuyến khích thí sinh hướng đến những phân khúc có chi phí đầu tư vừa phải

Đặc biệt, trong những năm vừa qua, phong trào chơi âm thanh đang mở rộng đến nhiều đối tượng người chơi. Không còn giới hạn ở những dàn âm thanh hi-end cho phòng nghe nhạc, phong trào chơi âm thanh dần phổ cập trên xe hơi, du thuyền… và tiếp tục lấn sân qua các anh em chơi mô tô phân khối lớn.

Nắm bắt xu hướng này, EMMA Vietnam cũng nhanh chóng bổ sung ESQL Motorbike, phân khúc thử nghiệm tại sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024. Đây là sáng kiến thử nghiệm của EMMA Vietnam để tiến tới chuẩn hóa như một phân khúc của EMMA toàn cầu, tương tự EMMA Philippines và EMMA Thái Lan đã từng thực hiện với hạng mục thi đấu âm thanh ngoài xe EMMA Sound Quality League (ESQL).

Quảng cáo
EMMA TPHCM 2024
EMMA Vietnam bổ sung ESQL Motorbike dành cho xe mô tô phân khối lớn

Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị tiếp theo, sau thử nghiệm của EMMA Vietnam với các phân khúc SQ Android trước đây. Đúng với tiêu chí theo sát thực tế thị trường, phản ánh chính xác phong trào chơi âm thanh tại Việt Nam. ESQL Motorbike giúp các thí sinh có thể phô diễn thực lực và thỏa sức sáng tạo của mình trong lĩnh vực cân chỉnh âm thanh, không chỉ giới hạn ở xe hơi mà có thể mở rộng ra xe máy và mô tô phân khối lớn.

Từ những sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi đầu tiên, EMMA Vietnam luôn đặt ra những mục tiêu rất cao nhằm phát triển phong trào âm thanh xe hơi, chuẩn hóa và từng bước nâng cấp tay nghề các xưởng và workshop nâng cấp âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

Quảng cáo
EMMA TPHCM 2024
EMMA TPHCM 2024 – Giải thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp đang diễn ra tại Sài Gòn

Kết quả nhận lại là các thí sinh EMMA Vietnam từng bước cải thiện và nâng cao thành tích, đặc biệt là qua các chiếc cúp dành được tại hai lần tham dự EMMA châu Á 2022 và 2023.

Trước những thành tích đạt được tại sân chơi châu Á, EMMA Vietnam đã tự tin tổ chức thi đấu giao hữu với EMMA Taiwan trong tháng 6 này. Sự kiện sẽ song song cùng sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 diễn ra từ 20-22/6/2024. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để các thí sinh Việt Nam thử tài trước các đối thủ hàng đầu tại khu vực châu Á.

Được biết, EMMA TPHCM 2024 cũng là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam có số lượng trọng tài đông nhất từ trước đến nay, bao gồm 5 trọng tài International Head Judge Vietnam và 4 trọng tài International Head Judge Indonesia.

Tin khác