Chính thức: Toyota Land Cruiser 2022 sẽ trình làng vào ngày 9/6, lộ diện teaser đầu tiên

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Chính thức: Toyota Land Cruiser 2022 sẽ trình làng vào ngày 9/6, lộ diện teaser đầu tiên

Như vậy, chỉ còn hơn một tuần nữa là chiếc SUV hàng đầu thế hệ tiếp theo của Toyota chính thức vén màn.

Không còn là những hình ảnh chạy thử, không còn thông số kỹ thuật bị rò rỉ, không còn là những tin đồn, Toyota cuối cùng đã xác nhận Land Cruiser hoàn toàn mới sẽ ra mắt thế giới vào ngày 9/6 tới đây. Màn ra mắt hoành tráng và vô cùng được mong đợi của Toyota Land Cruiser 2022 sẽ được phát trực tiếp trên YouTube.

Đoạn clip dài 6 giây là tất cả những gì Toyota sẵn sàng chia sẻ trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đoạn video được đặt là "Teaser 1", điều này đồng nghĩa với việc có thể sẽ có teaser 2, 3 được tung ra trong những ngày tới. Hầu hết các thông số của Land Cruiser mới đã được tiết lộ do một tài liệu nội bộ bị rò rỉ cách đây vài tuần.

Quảng cáo
Toyota Land Cruiser 2022 sẽ trình làng vào ngày 9/6
Toyota Land Cruiser 2022 sẽ trình làng vào ngày 9/6

Chuyển sang nền tảng TNGA-F, LC300 sẽ loại bỏ động cơ V8 và chuyển sang động cơ có kích thước nhỏ hơn là động cơ xăng 3,5 lít V6 tăng áp và động cơ diesel 3,3 lít V6. Loại đầu tiên cho công suất 409 mã lực và mô men xoắn 650 Nm; loại thứ 2 cho công suất 302 mã lực và mô men xoắn 700 Nm. Các động cơ này sẽ kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp có nhiệm vụ truyền sức mạnh tới cả 2 trục.

Quảng cáo

Về kích thước, các phiên bản sẽ chênh lệch đôi chút đối với các phiên bản khác nhau. Ví dụ, phiên bản GR Sport sẽ có chiều dài là 4.965 mm, chiều cao là 1.945 mm và chiều rộng là 1.990 mm. Chiều dài cơ sở tất cả các phiên bản đều ở mức 2.850 mm.

Chiếc SUV mới sẽ có phần mái bằng nhôm, dung tích bình xăng giảm đi 15 lít. Toyota Land Cruiser 2022 có thể coi như một bản xem trước của chiếc Tundra mới bởi chiếc bán tải cũng sử dụng chung nền tảng với chiếc SUV.

Những hình rò rỉ trước đó cho thấy, thiết kế ngoại thất của Land Cruiser thế hệ mới hiện đại hơn nhưng không đi quá xa so với truyền thống của Land Cruiser. Nội thất xe có một số thay đổi lớn, bao gồm màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, hệ thống âm thanh JBL 14 loa và một cặp máy tính bằng 11,6 inch giải trí cho hàng ghế sau.

Một số tính năng khác đã được xác nhận bao gồm màn hình HUD, điều hòa tự động 4 vùng, một camera gầm xe cũng có sẵn để dành cho những chuyến off-road.

Tin khác