BYD của Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện thứ 3 tại Nhật Bản, dự định bổ sung mỗi năm một mẫu mới

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

BYD của Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện thứ 3 tại Nhật Bản, dự định bổ sung mỗi năm một mẫu mới

Hãng xe điện BYD của Trung Quốc cho biết đã ra mắt chiếc xe điện thứ 3 tại Nhật Bản, đây là một mẫu xe sedan đắt tiền hàng đầu của hãng.

Nhật Bản từ lâu được biết đến là một thị trường mà người tiêu dùng luôn ưu ái các thương hiệu nội địa. Chinh phục thị trường Nhật Bản là một thách thức đối với hãng xe Trung Quốc như BYD.

BYD cho biết sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho chiếc Seal EV hàng đầu của mình tại Nhật Bản từ ngày 25/6. Mức giá bán lẻ đề xuất cho phiên bản dẫn động cầu sau tại Nhật là 5,28 triệu yên (khoảng 33.112 USD).

Tại Trung Quốc, mẫu xe này có giá khởi điểm từ 179.800 NDT (khoảng 24.760 USD).

Quảng cáo
BYD của Trung Quốc ra mắt mẫu EV thứ 3 tại Nhật Bản
BYD của Trung Quốc ra mắt mẫu EV thứ 3 tại Nhật Bản

Việc mở rộng của BYD (Build Your Dreams) tại Nhật Bản có thể trở thành mối lo ngại đối với các nhà sản xuất ô tô địa phương, vốn đang gặp khó khăn trước BYD và các thương hiệu xe điện khác tại thị trường Trung Quốc.

Theo đó, BYD chỉ tung ra những chiếc xe chạy bằng pin cho thị trường Nhật Bản chứ chưa tung ra những chiếc xe có công nghệ truyền động khác như plug-in hybrid - một dòng xe mà BYD chiếm thị phần lớn tại Trung Quốc.

Tại sự kiện ra mắt mẫu Seal ở quận Shibuya (Tokyo), Chủ tịch BYD Auto Japan - Atsuki Tofukuji - cho biết doanh số bán hàng của BYD tại Nhật Bản đã mất đà trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2024 so với năm trước.

Quảng cáo

Atsuki Tofukuji nói với các phóng viên rằng, việc chính phủ Nhật Bản cắt giảm đáng kể các khoản trợ cấp cho xe điện đã kéo doanh số bán hàng của hãng giảm xuống từ tháng 4. Trước đó, các mẫu xe điện của BYD đều đủ điều kiện để nhận trợ cấp.

Hãng xe điện BYD
BYD muốn chinh phục thị trường Nhật

Hãng xe Trung Quốc cho biết công ty sẽ phân phối BYD Seal phiên bản dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh tại Nhật Bản, cả 2 phiên bản này đều sở hữu gói pin 82,56 kWh.

Quảng cáo

Phiên bản dẫn động cầu sau có phạm vi di chuyển là 640 km/sạc, trong khi phiên bản dẫn động 4 bánh giá 6,05 triệu yên có thể đi được quãng đường 575 km/sạc.

BYD đã ra mắt Atto 3 và Dolphin EV tại Nhật Bản vào năm ngoái, bán được khoảng 2.500 chiếc kể từ khi mở đại lý đầu tiên tại Yokohama (Nhật Bản) vào tháng 2/2023.

BYD cho biết họ có kế hoạch bổ sung ít nhất một mẫu xe mới vào dòng sản phẩm của mình tại Nhật Bản mỗi năm.

Tin khác