Xe điện của Nga xuất hiện, đặt mục tiêu sản xuất vào năm 2025

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Xe điện của Nga xuất hiện, đặt mục tiêu sản xuất vào năm 2025

Mới đây, một nguyên mẫu xe điện của Nga đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Mẫu xe này được phát triển bởi Đại học Bách khoa Moscow và có tên gọi là Amber.

Thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc xe như phạm vi hoạt động, nguồn điện hay bộ sạc của chiếc xe đều không được tiết lộ.

Theo World Today News, việc sản xuất dự kiến ​​​​bắt đầu vào năm 2025 tại nhà máy Avtotor ở Kaliningrad. Nhà máy này từng sản xuất ô tô cho BMW, Ford và Hyundai trước khi các công ty này rút khỏi Nga sau cuộc chiến với Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022.

Trước bối cảnh nhiều công ty lớn của phương Tây rút khỏi Nga, đồng thời nước Nga đang phải chịu các lệnh trừng phạt từ Mỹ và nhiều nước khác, nhà phát triển xe điện tuyên bố Amber sẽ là nỗ lực hoàn toàn của Nga. Tuy nhiên, tờ Ukraine Today cho biết việc phát triển xe điện có thể là sự kết hợp công nghệ giữa Nga và Trung Quốc.

Quảng cáo
Xe điện của Nga xuất hiện, đặt mục tiêu sản xuất vào năm 2025
Xe điện của Nga xuất hiện, đặt mục tiêu sản xuất vào năm 2025

Diện mạo bên ngoài của Amber không được đánh giá cao. Như bao chiếc xe điện khác, Amber không có lưới tản nhiệt. Đèn pha tròn ở giữa vị trí tiếp nối của nắp capo với mặt trước. Phía dưới là biển số và đèn sương mù tròn.

Điểm đặc biệt của mẫu xe điện Amber là chiều cao quá khổ, 2 ô cửa sổ bên hông và phần sau kín mít. Có lẽ Amber sẽ có cổng sạc kép nhưng chưa được sắp đặt hợp lý.

Những chiếc xe Nga được sản xuất từ ​​thời Liên Xô - Lada, UAZ, VAZ - thường có vẻ ngoài giản dị nhưng thực dụng. Có lẽ điều này cũng sẽ được ứng dụng trong trường hợp của Amber. Tuy nhiên, World Today News đưa tin, phiên bản sản xuất sẽ trông khác với nguyên mẫu. Theo đó, Five Ambers sẽ được đệ trình để chứng nhận vào năm 2024.

Tin khác