Taxi điện xuất hiện tại điểm du lịch Sapa

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Taxi điện xuất hiện tại điểm du lịch Sapa

Công ty TNHH MTV Thanh Thủy - đơn vị sở hữu thương hiệu Taxi Xanh Sapa chuẩn bị đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện tại Sapa.

Theo thoả thuận, GSM và VinFast sẽ đồng hành cùng Taxi Xanh Sapa trong việc thay thế đội xe xăng hiện tại sang 100% xe điện, từ đó thúc đẩy tiềm năng kinh doanh song phương.

Cụ thể, Taxi Xanh Sapa sẽ mua và thuê 250 xe ô tô điện VinFast VF e34VF 5 Plus từ VinFast và GSM trong năm 2023 và 2024. Trong đó, lô 30 xe đầu tiên sẽ được bàn giao ngay trong tháng 10/2023, số lượng xe còn lại sẽ được bàn giao trong các giai đoạn tiếp theo.

Với việc mua và thuê ô tô điện VinFast để kinh doanh dịch vụ taxi, Công ty MTV Thanh Thủy trở thành đơn vị vận tải tiên phong triển khai mô hình giao thông xanh và thông minh tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Dịch vụ taxi điện sẽ mang đến cho người dân địa phương cũng như khách du lịch, bạn bè quốc tế trải nghiệm di chuyển hiện đại, văn minh, tốt cho sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường.

Quảng cáo
Taxi Xanh SM
Taxi Xanh Sapa sẽ mua và thuê 250 xe ô tô điện VinFast VF e34 và VF 5 Plus từ VinFast và GSM

Khách hàng tại Sa Pa có thể đặt xe và trải nghiệm dịch vụ taxi điện qua tổng đài của hãng Taxi Xanh Sapa. Dịch vụ Taxi Xanh Sapa cũng dự kiến sẽ xuất hiện trên nền tảng ứng dụng Xanh SM trong thời gian sắp tới, giúp trải nghiệm đặt xe trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Du lịch xanh đang là xu hướng nở rộ tại Việt Nam thời gian gần đây. Nhân kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa ngày 23/9/2023, sự hiện diện của giải pháp di chuyển bằng taxi điện tại địa điểm du lịch nổi tiếng này hứa hẹn mang lại tiện ích hiện đại và thông điệp tích cực cho du khách trong và ngoài nước.

Thoả thuận hợp tác này cũng nhất quán với sứ mệnh của Xanh SM trong công cuộc đưa các dòng xe điện thân thiện với môi trường tiếp cận tới nhiều người dùng hơn, góp phần hình thành thói quen di chuyển xanh - sống xanh trong cộng đồng. Song song, GSM cũng sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch phủ thương hiệu Xanh SM tới 27 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2023, với quy mô lên tới 20.000 xe taxi và 60.000 xe máy điện.

Tin khác