Mercedes-Benz thử nghiệm mẫu xe 2 cửa mui mềm mới, thay thế dải sản phẩm Coupe và Cabriolet

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mercedes-Benz thử nghiệm mẫu xe 2 cửa mui mềm mới, thay thế dải sản phẩm Coupe và Cabriolet

Với thị trường xe mui trần ngày càng thu hẹp, Mercedes-Benz được cho là đang chuẩn bị cho một bước đi táo bạo trong phân khúc xe 4 chỗ mui mềm.

Một mẫu xe mới, được cho là CLE, đã được chụp lại trên đường đua Nürburgring sẽ thay thế các mẫu C-Class và E-Class Coupe và Cabriolet. Nguyên mẫu ngụy trang của chiếc xe được cho là C-Class Cabrio trước đây nhưng hình ảnh cho thấy thông tin mới tiết lộ tên CLE. Mẫu xe này được so sánh với E-Class Cabrio hiện tại, điều này cho thấy rằng Mercedes muốn nó trở thành một người kế nhiệm gián tiếp.

Chiếc xe Mercedes-Benz được cho là mẫu CLE mới
Chiếc xe Mercedes-Benz được cho là mẫu CLE mới

 

Lần này, một chiếc CLE ngụy trang được phát hiện ở dạng xe mui trần, nhưng đúng như mong đợi với kiểu dáng thân xe coupe hai cửa phù hợp.

CLE được cho là sẽ chia sẻ nền tảng với mẫu C-Class sắp tới, bao gồm các tùy chọn hệ thống truyền động. Tuy nhiên, thân xe sẽ được thiết kế lại hoàn toàn với hệ thống đèn và thân xe độc ​​đáo, hai cửa và đường mái dốc dẫn đến một phần đuôi quyến rũ hơn. 

Quảng cáo
Thân xe Mercedes-Benz CLE mới
Thân xe Mercedes-Benz CLE mới

 

Mẫu xe này sẽ cạnh tranh với BMW 4 Series và Audi A5, cả hai đều được cung cấp dưới dạng coupe và mui mềm. Một biến thể coupe bốn cửa tương tự như BMW 4 Series Gran Coupe và Audi A5 Sportback cũng có thể sẽ tiếp nối trong tương lai, phân chia giữa CLA và CLS với kiểu dáng tương tự. 

Đuôi xe Mercedes-Benz CLE mới
Đuôi xe Mercedes-Benz CLE mới

 

Mercedes-Benz CLE dự kiến ​​sẽ ra mắt tại châu Âu, vào năm 2022. Thật không may, theo xác nhận của Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Hoa Kỳ, Nicholas Speeks, người kế nhiệm của các mẫu xe mui trần và coupe C-Class và E-Class sẽ không được cung cấp trong thị trường Hoa Kỳ.

Tin khác