Lexus NX 2022 hoàn toàn mới lộ diện ảnh teaser đầu tiên

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Lexus NX 2022 hoàn toàn mới lộ diện ảnh teaser đầu tiên

Bên cạnh màn ra mắt của Toyota Land Cruiser thế hệ tiếp vào ngày 9/6, thương hiệu hạng sang Lexus của Toyota cũng sẽ tiết lộ một chiếc xe hoàn toàn mới trong tháng này.

Vào ngày 12/6/2021, Lexus sẽ trình làng NX thế hệ tiếp theo. Lexus hiện đã tung ra một hình ảnh teaser về chiếc crossover hoàn toàn mới.

Bức ảnh cho thấy phần đuôi xe của NX mới có dải LED mới kéo dài theo chiều rộng của cửa hậu. Ngoài ra còn có logo Lexus mới với tên gọi đầy đủ thay vì chỉ là chữ Z viết tắt. Ngoài những chi tiết đó, Lexus vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ hình ảnh hay thông tin chi tiết nào về NX hoàn toàn mới.

Lexus NX 2022 hoàn toàn mới lộ diện ảnh teaser đầu tiên
Nội thất Lexus NX 2022 bị rò rỉ trước đây

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, một đoạn video bị rò rỉ đã hé lộ hoàn toàn thiết kế của Lexus NX 200t mới. Mặc dù video đã bị gỡ xuống nhưng một số ảnh chụp màn hình của chiếc crossover mới vẫn còn trên Internet. Theo đó, NX thế hệ tiếp theo sẽ có một thiết kế mang tính tiến hóa, thay vì một thiết kế mang tính cách mạng.

Xe có đèn pha LED mỏng hơn, lưới tản nhiệt sửa đổi ở phía trước, cản trước trông hầm hố hơn, cũng như la-zăng hợp kim mới đầy phong cách. Ở phía sau, mẫu xe mới có đèn LED chiếu sáng mang lại diện mạo bóng bẩy hơn. Ngoài ra, xe còn có một cản sau mới thể thao hơn. Điều thú vị là đoạn video bị rò rỉ cho thấy logo phía sau xe vẫn là chữ Z vắn tắt.

Quảng cáo

Nếu ngoại thất có một số thay đổi tinh tế thì nội thất Lexus NX 2022 lại có một diện mạo mới ấn tượng. Có một màn hình giải trí cỡ lớn mới nằm giữa và một bảng điều khiển được sửa đổi. Những độc giả tinh mắt cũng có thể nhận thấy bàn di chuột trung tâm đã bị loại bỏ.

Vẫn chưa có thông tin nào về động cơ của NX hoàn toàn mới nhưng nhiều người mong đợi xe sẽ sử dụng động cơ tăng áp 2.0L và động cơ hybrid 2.5L. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn cho rằng mẫu crossover mới sẽ được trang bị động cơ tăng áp 2.5L mới.

Ngoài ra, hộp số tự động 6 cấp cũ sẽ được thay thế bằng hộp số tự động 8 cấp mới hơn. Trong khi đó, hộp số e-CVT rất có thể sẽ tiếp tục được sử dụng trên các phiên bản hybrid của chiếc crossover.

 

Tin khác