10 chiếc xe điện 'hàng hiếm' trong lịch sử ngành ô tô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

10 chiếc xe điện 'hàng hiếm' trong lịch sử ngành ô tô

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện của xe điện (EV) giờ đây như biểu tượng của sự sang trọng và đổi mới.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số mẫu ô tô điện thuộc diện hàng hiếm trên thị trường, mỗi chiếc đều là một tuyệt tác về thiết kế và công nghệ.

Với số lượng sản xuất giới hạn và các tính năng độc quyền, những chiếc xe điện thân thiện với môi trường này là sản phầm mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

1. Pininfarina Battista

Pininfarina Battista là mẫu xe hiện thân cho sự sang trọng và hiệu suất, chỉ được sản xuất giới hạn 150 chiếc trên toàn thế giới. Chiếc xe này sở hữu nhiều tùy chỉnh cá nhân và là chiếc xe điện đầu tiên của Pininfarina.

10 chiếc xe điện 'hàng hiếm' trong lịch sử ô tô
Xe Pininfarina Battista

Tính độc quyền của mẫu xe này được tăng cường nhờ việc kết hợp với công nghệ của các xe đua công thức E. Pininfarina cũng là công ty tiên phong trong việc cải tiến công nghệ xe đua phù hợp với các tiêu chuẩn luật đường bộ.

2. Rimac Nevera

Được sản xuất bởi công ty Rimac Automobilei của Croatia, Rimac Nevera là siêu xe chạy điện hoàn toàn với số lượng sản xuất chỉ 150 chiếc.

Rimac Automobilei
Xe Rimac Automobilei

Xe sở hữu công nghệ tiên tiến với các chỉ số hiệu suất cực cao, chẳng hạn như thời gian tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,85 giây. Người đam mê xe sẽ phải bỏ ra mức chi phí rất cao để sở hữu chiếc xe với hiệu suất cao và trải nghiệm kỹ thuật tiên tiến nhất trên xe. Điều này góp phần tạo nên "độ hiếm" của Rimac Nevera trên thị trường ô tô điện.

Quảng cáo

3. Rolls-Royce Spectre

Rolls-Royce Spectre đánh dấu 'bước chân' của Rolls-Royce vào lĩnh vực xe điện.

Rolls-Royce Spectre
Xe Rolls-Royce Spectre

Được biết đến với những chiếc xe cực kỳ sang trọng, Rolls-Royce đảm bảo 'độ hiếm' của Spectre bằng cách cung cấp các tùy chỉnh rộng rãi, kỹ thuật cao, sử dụng vật liệu thủ công và hạn chế số lượng sản xuất.

4. Aspark Owl

Aspark Owl của Nhật Bản là hàng hiếm với chỉ 50 chiếc được sản xuất. Theo tuyên bố của Aspark, Owl là một trong những chiếc xe tăng tốc nhanh nhất trong thế giới xe điện.

Aspark Owl
Xe Aspark Owl

Do bị giới hạn về số lượng sản xuất, kèm với đó sử dụng công nghệ đắt đỏ khiến Aspark Owl trở thành một món đồ sưu tầm hơn là sử dụng.

5. Lotus Evija

Là siêu xe điện đầu tiên của Lotus, Evija chỉ được sản xuất giới hạn 130 chiếc.

Lotus Evija
Xe Lotus Evija
Quảng cáo

Lotus Evija có nhiều quy trình sản xuất thủ công tỉ mỉ và hiện đại, nhắm đến nhóm khách hàng khó tính nhất trên thị trường siêu xe.

6. Porsche Taycan Turbo S

Mặc dù, dòng xe Taycan có một số biến thể, nhưng Turbo S nổi bật nhờ mức giá cao và thông số hiệu suất hàng đầu.

Porsche Taycan Turbo S
Xe Porsche Taycan Turbo S

Tuy nhiên, giá thành cao cũng khiến nó ít phổ biến hơn và ít được ưa chuộng trong số các mẫu xe thể thao chạy điện.

7. Lucid Air Dream Edition

Chỉ có 520 chiếc được sản xuất khiến Lucid Air Dream Edition lọt vào danh sách 'hàng hiếm' trên thị trường xe điện.

Lucid Air Dream Edition
Xe Lucid Air Dream Edition

Hiệu suất cao và các thông số kỹ thuật đa dạng, giúp Lucid Air Dream Edition định hình được vị trí riêng trên thị trường xe sedan hạng sang chạy điện.

8. NIO EP9

Quảng cáo

Mẫu hypercar điện NIO EP9 tập trung vào đường đua đến từ một công ty Trung Quốc. Được biết, chỉ có 6 chiếc được ra mắt công chúng.

NIO EP9
Xe NIO EP9

Khả năng vận hành và những đổi mới công nghệ khiến NIO EP9 trở thành một sản phẩm hiếm thấy trong phân khúc siêu xe chạy điện.

9. Audi e-tron GT RS

Audi e-tron GT RS được sản xuất với số lượng giới hạn mỗi năm, tập trung vào hiệu suất cao và sự sang trọng.

Audi e-tron GT RS
Xe Audi e-tron GT RS

Sự hiếm có của e-tron GT RS là bởi mẫu xe này được cung cấp do một thương hiệu ô tô hạng sang lớn.

10. Bollinger B1

Bollinger B1
Xe Bollinger B1

Bollinger B1 là một chiếc xe tải chạy điện hoàn toàn, tập trung vào tiện ích và độ chắc chắn, được sản xuất với số lượng hạn chế để duy trì tính độc quyền và thu hút thị trường ngách gồm những người đam mê xe điện địa hình.

Tin khác