Rolls-Royce tiếp tục phát hành tập mới cho loạt phim ‘Inspiring Greatness’

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Rolls-Royce tiếp tục phát hành tập mới cho loạt phim ‘Inspiring Greatness’

Rolls-Royce tiếp tục phát hành tập mới cho loạt phim ‘Inspiring Greatness’ (tạm dịch: 'Nguồn cảm hứng vĩ đại'). Loạt phim này có sự góp mặt của những cá nhân đã viết lại thước đo của sự vĩ đại.

Trong phần mới ra mắt, nghệ sĩ đàn vĩ cầm bậc thầy Charlie Siem thảo luận về nguồn cảm hứng và quá trình theo đuổi sự hoàn hảo, cũng như những thách thức về mặt thể chất và tinh thần khi biểu diễn một số những bản nhạc nổi tiếng, đòi hỏi thao tác kỹ thuật và có cảm xúc mạnh mẽ nhất đã từng được viết.

Charlie Siem sinh ra ở London. Cha anh là người Na Uy và mẹ là người Anh. Siem bắt đầu học đàn vĩ cầm khi mới 3 tuổi, sau khi nghe bản Violin Concerto của Beethoven được trình diễn bởi Yehudi Menuhin vĩ đại.

Quảng cáo
Rolls-Royce tiếp tục phát hành tập mới cho loạt phim ‘Inspiring Greatness’
Nghệ sĩ đàn vĩ cầm bậc thầy Charlie Siem

Sau khi được cấp bằng về âm nhạc tại Đại học Cambridge, anh theo học đàn vĩ cầm dưới sự hướng dẫn của Itzhak Rashkovsky tại Đại học Âm nhạc Hoàng gia. Là một nghệ sĩ độc tấu, giáo viên và nghệ sĩ thu âm rất được yêu thích, Siem đã biểu diễn với các ban nhạc và dàn nhạc thính phòng hàng đầu trên khắp thế giới.

Thước phim này khám phá cách Siem tìm cách kết nối và nhân hoá âm nhạc, vượt lên trên cả hành động chơi nhạc cụ vật lí của mình để thể hiện âm nhạc một cách trực tiếp. Anh thể hiện sự trân trọng khi chia sẻ về cây vĩ cầm của mình – cây đàn Guarneri del Gesù năm 1735, còn có tên là ‘D’Egville’ – một vật mà anh coi là 'một phần của cơ thể'. Dù có lẽ loại đàn này ít phổ biến hơn so với những cây đàn cùng thời được chế tạo bởi Antonio Stradivari, nhưng những cây vĩ cầm Guarneri cũng có chất lượng tương tự, thậm chí còn được ưa thích bởi một số nghệ sĩ biểu diễn, bao gồm nguồn cảm hứng của Siem - ngài Yehudi Menuhin.Rolls-Royce tiếp tục phát hành tập mới cho loạt phim ‘Inspiring Greatness’

Quảng cáo

Ở phần sau của tập phim, Siem có dịp trải nghiệm phẩm chất đầy ưu tú của Rolls-Royce, cụ thể là cái mà anh gọi tên là ‘khí chất uy nghi' của Wraith, trên chuyến đi xuyên miền quê nước Anh. “Đó là một trải nghiệm vô cùng ấn tượng và thích thú khi được ngồi trong khoang xe sang trọng này, nơi mà gần như không có tiếng ồn, với tất cả những khả năng này ở ngay trước mắt bạn,” anh tán dương.

"Inspiring Greatness" là một loạt phim khám phá của Rolls-Royce, nhằm chia sẻ bộ sưu tập những câu chuyện đầy khát vọng từ những cá nhân đã viết lại thước đo của sự vĩ đại. Các tập trước bao gồm đầu bếp được nhận sao Michelin Tom Sellers, nhiếp ảnh gia kiêm nhà thám hiểm Cory Richards và nghệ sĩ truyền thông Refik Anadol. Tập phim phát hành gần đây nhất có sự tham gia của nhà văn, nhiếp ảnh gia, và nhà thám hiểm người Anh Levison Wood.

Xem toàn bộ loạt phim Tại đây

Tin khác