Nhà phân phối xe sang Rolls-Royce mới tại Việt Nam là ai?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Nhà phân phối xe sang Rolls-Royce mới tại Việt Nam là ai?

Mới đây, Rolls-Royce châu Á Thái Bình Dương đã chính thức công bố nhà phân phối mới tại Việt Nam. Đó là một cái tên khá xa lạ trong giưới kinh doanh ô tô.

Cụ thể, Công ty cổ phần ô tô Regal không còn là nhà phân phối Rolls-Royce tại Việt Nam, thay vào đó, là S&S Automotive, một công ty mới hoạt động hai tháng sẽ là đại diện mới tại Việt Nam cho thương hiệu xe siêu sang này.

Tuy mới thành lập khoảng hai tháng, xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, nhưng được biết S&S Automotive là thành viên của S&S Group, một công ty có kinh nghiệm 10 năm chuyên phân phối hàng xa xỉ tại Việt Nam như đồng hồ, trang sức, thời trang, mỹ thuật.

Quảng cáo
Rolls-Royce đã có nhà phân phối mới tại Việt Nam
Rolls-Royce đã có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Trước đó khoảng 2 tháng, Công ty cổ phần ô tô Regal thông báo dừng hoạt động showroom của Rolls-Royce tại Hà Nội.

Theo thông báo, Nhà phân phối mới sẽ thành lập công ty Rolls-Royce Motor Cars HCMC (Ho Chi Minh City), mở showroom tại Sài Gòn vào quý II/2021, khách hàng có thể đặt xe ngay từ bây giờ. Như vậy cùng với việc thay đổi nhà phân phối, showroom của Rolls-Royce cũng sẽ được đặt tại TP HCM thay vì Hà Nội như trước.

Quảng cáo

Được biết, việc lựa chọn nhà phân phối Rolls-Royce được Hãng xe siêu sang Anh quốc cân nhắc rất cẩn trọng. Bởi Rolls-Royce không như một chiếc xe thông thường, mà như "một tác phẩm nghệ thuật". Đây là một loại hàng hóa xa xỉ đặc biệt nên nhà phân phối dòng xe này cũng phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt.

Xe Rolls-Royce tại Việt Nam
Nhà phân phối Rolls-Royce được Hãng xe siêu sang Anh quốc cân nhắc rất cẩn trọng
Quảng cáo

Dải sản phẩm được Nhà phân phối mới tiết lộ là vẫn sẽ tập trung vào cái tên truyền thống Phantom, bên cạnh đó để phù hợp khách hàng trẻ, khoảng 40 tuổi, thích tự lái thay vì có tài xế, hãng cũng chú trọng vào dòng Ghost, phiên bản Black Badge, cũng như cái tên mới như SUV Cullinan.

Ước tính, Việt Nam hiện có khoảng hơn 100 chiếc Rolls-Royce (bao gồm cả chính hãng và nhập ngoài).

Năm 2013, hãng xe Anh công bố đại lý chính hãng đầu tiên tại Việt Nam là Công ty cổ phần ô tô Regal. Đến năm 2014 Công ty cổ phần ô tô Regal đã nhập khẩu và phân phối những chiếc xe chính hãng đầu tiên tới tay khách hàng, khai trương showroom tại khách sạn Melia (Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Sau 7 năm hoạt động, Công ty cổ phần ô tô Regal tuyên bố ngừng hoạt động và S&S Automotive trở thành cái tên mới được công bố.

Tin khác