Những cách bảo vệ ô tô khi trời mưa bão

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những cách bảo vệ ô tô khi trời mưa bão

Nếu không thể có những nơi an toàn, kiên cố để đỗ xe trước khi siêu bão Noru đổ bộ, hãy cố gắng giảm thiểu rủi ro nhất có thể bằng cách đỗ ở những vị trí cao ráo và gia cố xe kỹ lưỡng.

Đậu xe ở những nơi cao ráo, an toàn

Lý tưởng nhất để ô tô tránh bão gió là đỗ trong nhà hoặc hầm gửi xe. Nếu buộc phải đỗ xe ở ven đường hãy cố gắng chọn những vị trí không bị ngập nước, tránh những chỗ thấp trũng có nguy cơ bị ngập sâu.

Quảng cáo

Ngoài ra, khi đỗ ven đường các bạn nên tránh đỗ xa những cây nhỏ yếu dễ bật gốc, cành cây giòn khả năng gẫy cao ảnh hưởng đến an toàn của chiếc xe.

Phủ bạt thật chắc chắn

Nếu có phủ bạt quanh xa, hãy nhớ buộc các đầu bạt thật chắc chắn do khi gió to sẽ tốc bạt gây rách hoặc tuột bạt. Phủ bạt không những bảo vệ xe khi mưa lớn trực tiếp mà còn đảm bảo nếu kính xe có vỡ vì gió lớn hay bất kì nguyên nhân nào khác không bị nước vào phần nội thất, đồng thời tránh các mảnh vỡ gây nguy hiểm xung quanh.

Quảng cáo
phủ bạt xe ô tô
Phủ bạt không những bảo vệ xe khi mưa lớn trực tiếp mà còn đảm bảo nếu kính xe

Gia cố kính xe

Quảng cáo

Khi gặp bão, giông lớn nhiều vật cứng có thể bị thổi bay trong không khí rất dễ dẫn tới va chạm và làm hỏng xe, đặc biệt là kính xe. Do vậy, nếu để xe ngoài trời, nên gia cố kính trước sau và hai bên bằng những vật bảo vệ như tấm xốp, bìa cát tông hay thậm chí là chăn bông cũ để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Xe bị ngập nước, hỏng hóc

Trong trường hợp mưa bão khiến xe bị ngập nước, hãy bình tĩnh không khởi động xe ngay sau khi nước rút để tránh bị thuỷ kích. Nên để khô các bộ phận trong khoang máy điện trước khi khởi động xe để tránh hỏng hóc. Cẩn thận hơn bạn có thể mang xe tới các gara để kiểm tra kỹ càng đảm bảo chiếc xế cưng của mình không xảy ra vấn đề gì.

Tin khác